Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập triển khai hệ thống bảo hiểm y tế toàn diện mới

(ANTV) - Ngày 1/7, Chính phủ Ai Cập đã bắt đầu triển khai một hệ thống bảo hiểm toàn diện mới tại tỉnh Port Said nhằm tăng cường cải thiện dịch vụ chăm sóc y tế.

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cho biết, tỉnh Port Said sẽ là địa phương đầu tiên được đón nhận chương trình bảo hiểm y tế mới thông qua 11 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa cùng 32 cơ sở chăm sóc y tế trên toàn tỉnh.

Theo chính sách bảo hiểm mới, những người dân gặp khó khăn về điều kiện kinh tế sẽ được miễn các loại phí đăng ký dịch vụ y tế. Thủ tướng Ai Cập Madbouly cũng nhấn mạnh, hệ thống chăm sóc y tế mới được coi là thành quả của cuộc cách mạng ngày 30/6/2013, vốn đã đưa Ai Cập trở lại quỹ đạo phát triển.
 
Ông Madboudly khẳng định, chính phủ Ai Cập đang trọng tâm thực hiện chương trình cải cách kinh tế đi đôi với các chương trình phúc lợi xã hội nhằm cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân ở những vùng khó khăn, nhất là vùng thượng Ai Cập.
 
Australia chỉ trích Facebook không bảo vệ người dùng
 

Australia mới đây cho rằng Facebook đã thất bại trong việc bảo vệ người dùng khỏi những nội dung bạo lực do các phần tử khủng bố đăng tải, sau khi các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ra tuyên bố yêu cầu mạng xã hội này phải chịu trách nhiệm về nội dung khủng bố và cực đoan.

Theo Bộ Thương mại Australia, tuyên bố của G20 là bằng chứng cho thấy các nền tảng truyền thông xã hội đã không bảo vệ được người dùng, được thể hiện rõ nhất trong vụ thảm sát gần đây ở thành phố Christchurch, New Zealand. Các quốc gia khác đã chia sẻ mối quan tâm của Australia và New Zealand, đó là yêu cầu các tổ chức truyền thông xã hội phải nâng cao trách nhiệm và hành động phù hợp hơn với mong đợi của các chính phủ trên toàn thế giới.
 
Hiện Facebook vẫn tiếp tục từ chối cấp quyền chặn bình luận cho các công ty truyền thông, bất chấp việc 1 tòa án ở Australia mới đây ra phán quyết mang tính bước ngoặt, buộc các cơ quan báo chí phải chịu trách nhiệm về những bình luận có nội dung phỉ báng được đăng trên Facebook.
BT
Thăm dò khán giả