Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập tiêu diệt 40 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai

(ANTV) -Ngày 25/7, người phát ngôn của quân đội Ai Cập cho biết trong các chiến dịch truy quét các nhóm khủng bố và cực đoan trong 7 ngày qua, lực lượng quân đội và an ninh nước này đã tiêu diệt 40 phần tử khủng bố và bắt giữ 5 chiến binh khác tại tỉnh Bắc Sinai.

 
Trong một tuyên bố, người phát ngôn quân đội thông báo lực lượng quân đội cũng đã vô hiệu hóa 100 thiết bị nổ, phá hủy các phương tiện mà chúng sử dụng để tấn công các lực lượng cảnh sát và quân đội.
 
Các lực lượng an ninh tại Bắc Sinai cũng phá hủy 52 nơi ẩn nấp của các phần tử khủng bố được sử dụng để cất giấu vũ khí, thuốc nổ, thiết bị thông tin liên lạc và thuốc men. 
 
Trong thời gian qua, các phần tử khủng bố và cực đoan, đặc biệt là chi nhánh Sinai của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã gia tăng các hoạt động tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát và quân đội Ai Cập.

Ai Cập: Đánh bom xe khiến 7 người thiệt mạng


Tại Ai Cập, một chiếc xe có gài bom đã phát nổ tại một trạm kiểm soát an ninh trên bán đảo Sinai khiến ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong đó có 2 trẻ em.
 
Quân đội Ai Cập cho biết, họ đã chặn chiếc xe này tại một trạm kiểm soát gần thành phố Arish, thủ phủ của tỉnh Bắc Sinai; đồng thời, tìm cách ngăn chặn vụ nổ bom bằng cách cho một xe tăng chạy đè lên chiếc ô tô. Tuy nhiên, quả bom đã phát nổ sau khi chiếc xe tăng đang đẩy ô tô ra xa. Nhiều người dân ở gần đó bị trúng mảnh bom nổ.
 
Theo quân đội Ai Cập, có 4 tay súng bên trong chiếc xe. Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công mới này./.
Thăm dò khán giả