Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập: Sập nhà chung cư, ít nhất 6 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 03/12, giới chức Ai Cập thông báo, có ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong một vụ sập tòa nhà chung cư tại thành phố Alexandria của nước này xảy ra trước đó một ngày.

Tòa nhà 3 tầng bị sập nằm ở quận Moharam Bek của thành phố Alexandria. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của tòa nhà. Cho đến nay đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân nam giới và 3 nạn nhân nữ. Lực lượng cảnh sát đã phong tỏa khu vực hiện trường.

Các báo cáo ban đầu cho rằng 2 gia đình gồm 9 người ở bên trong tòa nhà trên vào thời điểm xảy ra vụ việc. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tòa nhà bị sập. Đây là một tòa nhà cũ được xây dựng từ những năm 1940.

 

Con gái của Tổng thống Donald Trump bị thẩm vấn

Bà Ivanka Trump, con gái và là cố vấn của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, vừa bị thẩm vấn liên quan tới cáo buộc sử dụng sai mục đích các quỹ phi lợi nhuận dùng cho lễ nhậm chức của Tổng thống Trump hồi năm 2017.

Cụ thể, tháng 1 vừa qua, văn phòng tư pháp quận Columbia đã đệ đơn kiện công ty bất động sản và một số công ty khác của Tổng thống Trump sử dụng sai mục đích các quỹ phi lợi nhuận để làm giàu cho gia đình Tổng thống. Theo đơn kiện, một tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế, mang tên Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức tổng thống thứ 58, đã chi sai mục đích số tiền hơn 1 triệu USD tại Khách sạn Quốc tế Trump ở thủ đô Washington.

Theo quy định của quận Columbia, các tổ chức phi lợi nhuận chỉ được sử dụng quỹ vào mục đích công, không được đem lại lợi ích cho các cá nhân hoặc công ty tư nhân. Vụ kiện được đưa ra nhằm thu hồi số tiền 1 triệu USD được cho là chuyển trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của gia đình ông Trump.

 

Thăm dò khán giả