Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập phát hiện mỏ vàng trị giá 1 tỷ USD

(ANTV) -Ai Cập vừa phát hiện mỏ vàng có trữ lượng ước tính hơn một triệu ounce, trị giá hơn một tỷ USD ở sa mạc phía đông nam đất nước.

 

Bộ Dầu khí và Tài nguyên Khoáng sản Ai Cập cho biết "Mỏ vàng được phát hiện có trị giá đầu tư hơn một tỷ USD trong vòng 10 năm tới". Mỏ vàng được phát hiện tại vùng Sa mạc miền Đông giàu khoáng sản, nằm trên khu vực khai thác do Công ty Khoáng sản Shalateen thuộc sở hữu nhà nước điều hành.

Đây là kết quả một chương trình của chính phủ Ai Cập, dự kiến triển khai từ năm 2018 đến 2021, nhằm phát triển và hiện đại hóa ngành khoáng sản, tăng đóng góp cho ngân sách quốc gia.

Na Uy: Hãng CityQ phát triển xe đạp điện kiểu dáng ôtô
 

 

Hãng CityQ ở Na Uy đã  phát triển xe đạp điện kiểu dáng ôtô mang tên Car-eBike.
 
Car-eBike kích thước nhỏ gọn, có cabin, có không gian để đồ, có bàn đạp, chở được hai người lớn, hoặc một người lớn và hai trẻ em. Cửa xe và cửa kính đều có thể được thiết lập để đóng kin hoặc kín một nửa. Điều thú vị là các bàn đạp của CityQ Car-eBike không kết nối với với hộp số hay xích xe.
 
Thực tế người điều khiển không trực tiếp lái xe giống như khi đi xe đạp. Phần mềm sẽ kích hoạt hệ thống drive-by-wire - lái bằng dây cáp và tín hiệu điện tử.
 
Động cơ điện 250W giúp xe có thể đạt tốc độ tối đa 25km/h. Car-eBike chở được tới 300 kg hàng hóa./.
Thăm dò khán giả