Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập lập kỷ lục bàn tiệc dài nhất thế giới

(ANTV) - Người dân Ai Cập vừa thiết lập kỷ lục thế giới mới về bàn ăn dài nhất trong bữa Iftar, bữa ăn của các tín đồ Hồi giáo sau khi mặt trời lặn trong tháng lễ Ramadan.

Bàn tiệc dài hơn 3.000m với sự tham gia của khoảng 7.000 thực khách này đã được Tổ chức kỷ lục Guiness ghi nhận là bàn tiệc Iftar dài nhất thế giới. Kỷ lục trước được thiết lập vào năm 2018 ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất với bàn ăn dài hơn 2,9km, phục vụ cho 6.000 người ăn.

Bữa tiệc này được tổ chức nhằm quảng bá về Thủ đô hành chính mới của Ai Cập đã được khởi công xây dựng từ năm 2015, cách Cairo 45 km về phía Đông.

Phong cách kinh doanh đặc biệt tại ngôi chợ cổ 500 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ
 

Nếu đến với Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ - mảnh đất vắt ngang hai châu lục Á - Âu bạn không thể bỏ qua ngôi chợ cổ trong nhà lớn nhất thế giới Grand Bazar.

Hàng năm, ngôi chợ cổ 500 năm tuổi Grand Bazar đón tiếp lượng khách du lịch lớn nhất so với bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ngoài lượng hàng hóa đa dạng quy tụ từ nhiều nền văn hóa Ba Tư, Arab, hay Bắc Phi, thì những gian hàng nội địa Thổ Nhĩ Kỳ bao giờ cũng thu hút rất nhiều người mua người mua.
 
Với 4.000 cửa hàng lớn nhỏ kéo dài suốt 3ha diện tích, du khách có thể mất 7 ngày để đi hết các ngõ ngách của Grand Bazar ở Istanbul. Màu sắc, vị ngon và chính cái cách bán của người bán hàng khiến mỗi vị khách khi bước ra khỏi chợ đều có cảm giác mình vừa mua được một món hời, tuy nhiên, khi mua thì đừng quên mặc cả vì đó là nguyên tắc không thể thiếu của chợ.
BT
Thăm dò khán giả