Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:44, Thứ 7, 18/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập lần đầu mở cửa ''kho báu của Vua Tut'' cho du khách

(ANTV) -Bảo tàng Ai Cập ở thủ đô Cairo (Ai Cập) ngày 15/11 đã lần đầu tiên mở cửa cho công chúng chiêm ngưỡng gần 60 di vật tạo tác bằng vàng của Vua Tutankhamun - vị Pharaoh trẻ nhất và nổi tiếng nhất của nước này thời cổ đại.

Những hiện vật được giới thiệu tới khách tham quan lần này đã được bảo tàng bảo quản từ năm 1922 đến nay. 
 
Ngoài các di vật bằng vàng nói trên còn có nhiều hiện vật khác liên quan đến Vua Tutankhamun cũng lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng.
 
Bộ phim chúa tể của những chiếc nhẫn có phiên bản truyền hình
 
Dù đã từng có nhiều thông tin không chính thức về việc chuyển thể lại Chúa tể những chiếc nhẫn nhưng mới đây Amazon đã xác nhận sẽ dựng lại bộ ba tiểu thuyết này thành series phim truyền hình.
 
Bản phim truyền hình với nhà sản xuất Amazon hứa hẹn sẽ mang lại một câu chuyện khác trước khi đoàn hộ nhẫn lên đường hoàn thành sứ mệnh của mình. Dự án chuyển thể sẽ do Amazon Studios phụ trách, dưới sự chỉ đạo của vị giám đốc mới là Sharon Tal Yguado.
 
Bức tranh "Đấng Cứu Thế" của Leonardo da Vinci trở thành tác phẩm đắt nhất mọi thời đại
 
450 triệu đô (tương đương khoảng 10 nghìn tỉ đồng) là giá giành cho bức tranh "Đấng cứu thế" của danh họa Leonardo da Vinci trong cuộc đấu giá ở New York, Mỹ. Điều này đồng nghĩa đây là bức tranh đắt đỏ nhất trên thế giới từng được bán ra.
 
Mức giá trên được đưa ra chỉ sau 19 phút đấu giá. Người chủ trì cuộc đấu giá - cho biết, " Đấng cứu thế"  là một bức chân dung chuẩn mực nhất trên thế giới và được vẽ bởi họa sĩ quan trọng nhất trong lịch sử.
 
Đi bộ đến Nam Cực bằng năng lượng tái tạo
 
Đi bộ tới Nam Cực không phải là điều mới mẻ. Đã có khá nhiều người đã tự vượt qua thử thách thú vị này. Tuy nhiên đi bộ tới Nam Cực hoàn toàn chỉ dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo được có lẽ không phải ai cũng làm được và đặc biệt hơn khi cùng vượt qua thử thách khắc nghiệt này là một cặp bố và con.
 
Nếu năng lượng xanh có thể chinh phục mọi điều kiện dù là khắc nghiệt nhất thì đó là một minh chứng khiến mọi người và các chính phủ phải công nhận nó là một nguồn năng lượng hoàn toàn có thể thay thế năng lượng hóa thạch. Đây cũng là mục đích mà nhà thám hiểm Robert Swan cùng con trai 23 tuổi của mình muốn thực hiện qua chuyến đi đặc biệt này. Chuyến hành trình bắt đầu từ 15/11 và sẽ kéo dài khoảng 8 tuần.
 
Nhà thám hiểm Robert Swan nói: “Barney và tôi sẽ đi bộ khoảng 1000km để tới Nam Cực. Nhưng đây sẽ là lần đầu tiên hai cha con cùng thực hiện chuyến đi này, và cũng sẽ là lần đầu tiên chúng tôi sống sót nhờ vào năng lượng tái tạo. Điều này chưa có ai làm được.”
 
Bất chấp giá lạnh, mưa tuyết hay những trận ốm, hai cha con nhà Swan có thể sẽ sống sót nhờ công nghệ tái tạo năng lượng. Những tấm pin mặt trời gắn vào xe trượt có thể cung cấp đủ cho họ nước để nấu ăn và uống.
 
Anh Barney Swan cho biết: “Ở Nam cực nước quý như vàng. Nếu không có nước, chúng ta sẽ nhanh chóng kiệt sức và chết. Chúng tôi sử dụng nhiều dạng khác nhau của năng lượng tái tạo để chuyển hóa tuyết thành nước uống.”
 
Theo ông Swan, những tấm pin năng lượng có khả năng làm việc này cũng đang được nghiên cứu để thực hiện sứ mệnh khám phá trên sao hỏa. Và ông Swan hi vọng cậu con trai Barney sẽ là ứng viên sang giá cho sứ mệnh này.
 
Nhà thám hiểm Robert Swan nói: “Chúng ta đều biết trên sao hỏa có băng tuyết. Và những người đầu tiên lên sao hỏa, tôi thì có lẽ hơi già, nhưng con trai tôi hoàn toàn có thể, sẽ mang tới đó một chiếc máy chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, biến tuyết thành nước uống.”
 
Thử thách năng lượng tới Nam cực, đó là cái tên hai cho con nhà Swan đặt cho chuyến đi này. Họ hi vọng chuyến đi không chỉ chứng minh sức mạnh của năng lượng tái tạo mà còn chứng minh rằng dù ở độ tuổi nào, con người vẫn có thể cùng nhau hợp tác.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả