Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Chủ Nhật, 10/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập cam kết tăng cường an ninh sau vụ tấn công khu nghỉ mát

(ANTV) - Bộ Du lịch Ai Cập ngày 9/1 đã cam kết tăng cường an ninh, sau vụ tấn công tại 1 khách sạn ở Hurghada - khu nghỉ mát nổi tiếng trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập, khiến 3 người bị thương, trong đó có 2 du khách người Australia và 1 du khách người Thụy Điển.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Bộ Du lịch Ai Cập Hisham Zaazou cho biết, chính phủ sẽ thông báo các biện pháp an ninh bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Ông Hisham Zaazou - Bộ trưởng Bộ Du lịch Ai Cập cho biết: “Tôi muốn nói rằng bất cứ điều gì đã xảy ra là cả 1 vấn đề quan trọng đối với chúng tôi, với cả Bộ du lịch và với chính phủ. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực trong việc nâng cấp các biện pháp an ninh, nhằm đảm bảo an toàn cho cả người dân Ai Cập lẫn các du khách đến đây.”

Du lịch là một ngành kinh tế trọng điểm của Ai Cập. Tuy nhiên, ngành này bị ảnh hưởng bởi những bất ổn chính trị nhiều năm qua tại tại quốc gia này. Theo ông Hisham Zaazou, sự an toàn của các khách du lịch đến thăm Ai Cập là điều rất quan trọng đối với nước này và Ai Cập sẽ áp dụng mọi biện pháp để đảm bảo an ninh cho tất cả các du khách.

Đến nay vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Đức đã đưa ra khuyến cáo đi lại đối với các công dân nước này đang du lịch tại Ai Cập sau vụ tấn công, yêu cầu người dân đang ở Hurghada cần phải thận trọng.

Ukraine tuyên bố bắt đầu thỏa thuận "Minsk-3"

Hôm qua (9/1), đại diện của Ukraine tại Nhóm Tiếp xúc ba bên về giải quyết xung đột ở Donbass đã nhấn mạnh rằng từ 1/1/2016 đã bắt đầu tiến trình hòa bình Minsk-3. Cũng theo ông này, tiến trình lần này không hình thành qua bất kỳ một văn bản hay văn kiện nào.

Theo đó, thỏa thuận Minsk-2 không đáp ứng 50% vấn đề mà Ukraine và thế giới tại vùng lãnh thổ Donbass của Ukraine phải đối mặt. Điều này dẫn tới một số định dạng mới. Và một phần trong đó sẽ liên quan tới tiến trình bên trong Ukraine, một phần là tiến trình toàn châu Âu, và một phần là tiến trình của thế giới. Đó là mấu chốt của thỏa thuận Minsk – 3 lần này.

Trước đó, các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ Normandie - Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong một cuộc điện đàm đã thống nhất kéo dài việc thực hiện các thỏa thuận Minsk sang năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả