Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập bắt giữ hơn 100 người biểu tình phản đối chính phủ

(ANTV) - Báo chí Ai Cập đưa tin, ít nhất 136 người đã bị bắt giữ do liên quan đến các cuộc biểu tình phản đối quyết định mới đây của chính phủ nước này, theo đó công nhận chủ quyền của Ả Rập Xê Út đối với 2 hòn đảo Tiran và Sanafir, thuộc eo biển Tiran trên Biển Đỏ.

Báo "Daily news egypt" dẫn thông báo của nhóm "Mặt trận bảo vệ người biểu tình" cho biết, nhiều cuộc tuần hành đã diễn ra trong ngày hôm qua tại thủ đô Cairo và các tỉnh Giza, Alexandria, Ismailiya, Daqahliya, Damietta… giữa lúc các lực lượng an ninh được triển khai dày đặc nhằm ngăn ngừa bạo động.

Theo nhóm "Mặt trận bảo vệ người biểu tình", lúc đầu có ít nhất 149 người bị bắt tại các tỉnh thành nói trên, nhưng sau đó 13 người đã được thả.

Còn báo "Ahram" cho hay, nhiều cuộc tuần hành nhỏ lẻ cũng diễn ra ở thủ đô Cairo. Trong đó, cuộc biểu tình được coi là lớn nhất nổ ra ở quận Dokki vào chiều qua, khiến lực lượng cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Cũng theo báo này, ít nhất 150 người đã bị bắt giữ riêng tại Cairo vì tội "biểu tình trái phép"./.

LHQ lên án Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Liên quan đến việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hồi cuối tuần trước, người phát ngôn Tổng thư ký Liên hợp quốc Stephane Dujarric hôm qua tuyên bố, đây là động thái đặc biệt đáng quan ngại và hối thúc Bình Nhưỡng ngừng các hành động khiêu khích.

Người phát ngôn Dujarric cho rằng động thái trên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.  Các thành viên HĐBA LHQ quan ngại sâu sắc rằng các hoạt động tên lửa đạn đạo như vậy góp phần phát triển hệ thống mang vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và làm gia tăng căng thẳng ở khu vực Đông - Bắc Á.

Trước đó, Bộ ngoại giao Hàn Quốc và Trung Quốc cũng đã chỉ trích và bày tỏ quan ngại trước hành động gây căng thẳng trong khu vực của Bình Nhưỡng.

Vụ phóng thử SLBM hôm 23/4 kể trên là động thái mới nhất của Bình Nhưỡng trong một loạt các hành động phô trương sức mạnh quân sự của nước này, bắt đầu từ hồi tháng 1 năm nay./.

BT
Thăm dò khán giả