Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Chủ Nhật, 25/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập ân xá hàng trăm tù nhân

(ANTV) - Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã ban hành lệnh ân xá cho 502 tù nhân phạm nhiều tội khác nhau, trong đó có biểu tình bất hợp pháp. Những đối tượng được tha bổng là các tù nhân có vấn đề về sức khoẻ, đã chấp hành 3/4 thời gian án phạt tù.

Hãng tin nhà nước MENA của Ai Cập cho biết, hôm qua, nhà chức trách đã phóng thích các tù nhân tại nhà tù Torah và nhiều nhà tù khác. Tổng thống Ai Cập đã yêu cầu Bộ Nội vụ thả tù nhân trước kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr (Ết an Phít), đánh dấu sự chấm dứt của tháng ăn chay Ramadan.

Theo luật pháp nước này, Tổng thống có quyền ra lệnh ân xá hoặc giảm nhẹ tội cho tù nhân sau khi tham vấn chính phủ.
 
Brazil xác nhận bằng chứng về hành vi tham nhũng của Tổng thống Temer

 

Tổng thống Brazil Michel Temer đang lâm vào tình huống bất lợi khi cảnh sát liên bang Brazil khẳng định, đoạn băng ghi âm cho thấy ông Temer thông đồng với cựu Chủ tịch Tập đoàn thực phẩm JBS Jô-ét-lây Batista hối lộ nhân chứng để bịt miệng trong vụ tham nhũng ở Tập đoàn Dầu khí quốc gia Brazil Petrobras đã không bị chỉnh sửa.
 
Cảnh sát Brazil cho biết đoạn băng do ông Batista ghi âm bí mật hồi tháng Ba vừa qua và giao nộp cho cơ quan điều tra "hoàn toàn là thật và không bị chỉnh sửa." Đoạn băng này cho thấy Tổng thống Temer đã ra lệnh dùng tiền để mua sự im lặng của cựu Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha, buộc ông này không được khai báo các thông tin trong vụ bê bối tham nhũng ở Petrobras. Ông Cunha đã bị kết án 15 năm tù giam hồi cuối tháng Ba vừa qua sau hơn 5 tháng bị bắt giam.

Với bằng chứng là đoạn băng ghi âm nói trên, Tòa án Tối cao đã cho phép mở điều tra người đứng đầu nhà nước vì tội tham nhũng thụ động, cản trở điều tra và tham gia tổ chức tội phạm. Tuy nhiên, Tổng thống Temer và các luật sư của ông cho rằng đoạn băng đã bị chỉnh sửa và bác bỏ mọi cáo buộc. Nếu Tổng chưởng lý tán thành tố cáo liên quan tới ông Temer, Quốc hội Brazil sẽ phải tiến hành phiên tòa chính trị xét xử người đứng đầu nhà nước, có thể dẫn tới việc phế truất đương kim Tổng thống.
 
Đức huy động 20.000 cảnh sát đảm bảo an ninh cho Hội nghị G-20

 

Một quan chức an ninh Đức cho biết, lực lượng an ninh nước này đang lên kế hoạch để ứng phó với các cuộc biểu tình, bạo loạn có thể xảy ra tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào tháng 7 tới tại thành phố Hamburg.

Các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế hàng đầu G20 sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh trong hai ngày 7-8/7 tại thành phố lớn thứ hai của Đức.

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát Đức, sẽ có khoảng 7.000 người tham gia vào các cuộc biểu tình, trong đó có khoảng 3.000 người ủng hộ Đảng lao động người Kurd (PKK) tổ chức phản đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Điều này đặt ra thách thức lớn với 20.000 nhân viên cảnh sát để đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

Tòa án Hành chính cao cấp của Hamburg ngày 23/6 cũng đã từ chối yêu cầu của nhóm người biểu tình về việc thành lập một trại tập trung ở một công viên trong thành phố. Tại địa điểm đó, nhóm người này dự kiến lập khoảng 3.000 lều trại, bố trí chỗ ở và thức ăn cho người biểu tình.

BT
Thăm dò khán giả