Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan tổ chức quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom

(ANTV) - Tuyên bố của Chính phủ Afghanistan cho biết trong ngày quốc tang, lễ cầu nguyện đặc biệt sẽ được tổ chức tại nhiều đền thờ trên cả nước, trong khi đó các cơ quan ngoại giao Afghanistan tại nước ngoài đều treo cơ rủ.

 

Chính phủ Afghanistan ngày 21/11 đã tuyên bố quốc tang để tưởng niệm hàng chục dân thường thiệt mạng trong vụ đánh bom ở thủ đô Kabul vào đêm trước đó. Tuyên bố của Chính phủ Afghanistan cho biết trong ngày quốc tang, lễ cầu nguyện đặc biệt sẽ được tổ chức tại nhiều đền thờ trên cả nước, trong khi đó các cơ quan ngoại giao Afghanistan tại nước ngoài đều treo cơ rủ.
 
Trước đó, tối 20/11, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại cuộc họp Hội đồng Ulema được tổ chức ở Kabul cướp đi sinh mạng của hơn 60 người và khiến 80 người bị thương. Đa số nạn nhân trong vụ tấn công này đều là các giáo sỹ hàng đầu.
 
Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất tại thủ đô Kabul trong những tháng qua. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm. Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công này. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 20/11 cũng đã ra tuyên bố chỉ trích gay gắt vụ tấn công khủng bố này, đồng thời bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và chia buồn với gia đình các nạn nhân và Chính phủ Afghanistan.
 
Ngoài ra, Hội đồng Bảo an nhấn mạnh cần bắt giữ những kẻ chủ mưu, tài trợ hay hỗ trợ cho hành động khủng bố và đưa những đối tượng này ra xét xử trước pháp luật.
Thăm dò khán giả