Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan tiêu diệt hơn 50 phần tử Taliban

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, ít nhất 53 phần tử Taliban đã bị tiêu diệt và 38 phần tử khác bị thương trong nhiều vụ không kích và giao tranh ở nước này trong ngày 17/7.

 
Theo đó, tại tỉnh miền Đông Kapisa, 18 phần tử Taliban đã bị tiêu diệt và 24 đối tượng bị thương sau khi Không quân Afghanistan (AAF) tiến hành các cuộc không kích. Trong số những phần tử bị tiêu diệt có 3 chỉ huy cấp sư đoàn của Taliban.
 
Cũng theo tuyên bố trên, 20 phần tử Taliban khác bị tiêu diệt và 8 phần tử khác bị thương trong chiến dịch truy quét của ANDSF ở các vùng ngoại ô miền Nam Afghanistan. Trong khi đó, tại miền Bắc nước này, 15 thành viên Taliban đã bị tiêu diệt và 6 tên khác bị thương trong một vụ không kích do AAF tiến hành.
 
Gần đây, các lực lượng an ninh Afghanistan đã tăng cường các chiến dịch an ninh chống lại phiến quân Taliban trên khắp cả nước.
 
Iran xác nhận nối lại đàm phán hạt nhân
Thứ trưởng Ngoại giao Iran, cũng là Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của nước này Abbas Araqchi cho biết vòng đàm phán tiếp theo tại Vienna (Áo) cần phải đợi đến khi chính quyền mới của Iran lên nắm quyền, dự kiến đầu tháng 8 tới.
 
Theo kế hoạch, Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 8 tới và sẽ bàn giao công việc cho người kế nhiệm ông - Tổng thống đắc cử Ebrahim Raisi. Ông Raisi là nhân vật theo đường lối cứng rắn đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 6 vừa qua, dự kiến nhậm chức vào ngày 5/8.
 
Bên cạnh đó, ông Araqchi cũng lưu ý Mỹ và Anh cần ngừng gắn việc trao đổi tù nhân với thỏa thuận hạt nhân, khẳng định tù nhân ở cả hai phía có thể được trả tự do nếu Mỹ và Anh thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của họ trong thỏa thuận. Hiện Tehran đang tổ chức các cuộc đàm phán về trao đổi tù nhân với Mỹ nhằm đảm bảo trả tự do cho những người Iran bị giam giữ trong nhà tù của Mỹ và các quốc gia khác do vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ.
 
Trước đó, vòng đàm phán thứ sáu về khôi phục Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) đã kết thúc vào ngày 20/6 vừa qua.
 
 
BT
Thăm dò khán giả