Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Thủ đô Kabul bị tấn công bằng rocket

(ANTV) - Afghanistan tiếp tục rung chuyển vì bị tấn công. Trong một vụ việc mới nhất diễn ra vào sáng 21/10, lực lượng an ninh Afghanistan cho biết ít nhất 2 quả rocket đã rơi xuống khu vực gần trụ sở phái bộ quân sự quốc tế do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu ở trung tâm thủ đô Kabul, kèm theo đó là nhiều tiếng nổ lớn.

Vụ tấn công xảy ra lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương), khiến toàn bộ khu vực có căn cứ của NATO cũng như trụ sở các đại sứ quán nước ngoài gần đó bị đặt trong tình trạng báo động. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tấn công này.

Đây là vụ tấn công thứ 3 liên tiếp mà Afghanistan phải hứng chịu từ tối 20/10. Trước đó, hai vụ tấn công xảy ra gần như liên tiếp nhằm vào hai thánh đường Hồi giáo ở phía Tây Kabul và ở tỉnh Ghor (Go) ở miền Trung Afghanistan, khiến hơn 72 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương. Hiện tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công ở Tây Kabul, làm 39 người thiệt mạng và 45 người bị thương./

Các chính đảng tại Đức đàm phán thành lập chính phủ liên hiệp

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 20/10 đã khởi động các cuộc "đàm phán marathon" nhằm thành lập chính phủ liên minh giữa Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của bà với 2 đảng nhỏ, gồm đảng Dân chủ Tự do (FDP, theo đường lối thân thiện với doanh nghiệp) và đảng Xanh (cánh tả).

Sau cuộc gặp kéo dài nhiều giờ, các bên đều đánh giá tích cực không khí làm việc, song thừa nhận vẫn còn chặng đường dài trước khi có thể thành lập được một liên minh. Tổng Thư ký CDU cho biết đối với CDU, điều quan trọng trong vòng thảo luận tới là đạt tiến triển về vấn đề gia đình, các vùng nông thôn, cũng như các câu hỏi về hội nhập và đoàn kết xã hội.

Về phần mình, Tổng Thư ký FDP cho biết cuộc thảo luận ngày 24/10 tới sẽ bàn các chi tiết cụ thể, với một nhóm nhỏ hơn, chuyên môn hơn và linh hoạt hơn. Trong khi đó, Tổng Thư ký đảng Xanh bày tỏ vui mừng vì tất cả các đảng đều tôn trọng Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, và đánh giá đây là "sự khởi đầu tốt" và hy vọng các bên sẽ đi sâu hơn trong vấn đề này. Trước đó, Thủ tướng Merkel bày tỏ lạc quan về kết quả đàm phán./.

BT
Thăm dò khán giả