Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Chủ Nhật, 29/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Tấn công nhằm vào một trung tâm đào tạo hộ lý

(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tấn công của phiến quân ngày 28/7, nhằm vào một trung tâm đào tạo nữ hộ lý ở thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar ở miền Đông Afghanistan.

 

Giới chức địa phương cho biết, vụ tấn công đã kết thúc sau màn đấu súng kéo dài hơn 6 giờ giữa lực lượng an ninh và các tay súng. Hai nạn nhân thiệt mạng là một nhân viên bảo vệ và một tài xế. Tất cả các tay súng tham gia vụ tấn công đã bị tiêu diệt. Ở thời điểm xảy ra vụ tấn công, tại trung tâm đào tạo nói trên có ít nhất 67 người, gồm các giảng viên và học viên.

Hiện, chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận tiến hành vụ tấn công. Tuy nhiên, hầu hết các vụ tấn công gần đây ở Jalalabad là do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành.

Tây Ban Nha giải cứu gần 1000 người di cư

Lực lượng cứu hộ trên biển của Tây Ban Nha ngày 28/7 cho biết, trong 2 ngày qua, lực lượng này đã cứu được gần 1.000 người di cư đang bất chấp nguy hiểm lênh đênh trên Địa Trung Hải để có thể đặt chân tới châu Âu.

Theo lực lượng cứu hộ Tây Ban Nha, sáng 28/7, lực lượng này đã cứu được 206 người trên 10 chiếc thuyền khác nhau, sau khi cứu 774 người di cư trên 52 chiếc thuyền một ngày trước đó.

Riêng trong năm 2018, có tới 20.000 người đến Tây Ban Nha bằng đường biển. Tuy nhiên, đã có tới hơn 1.500 người di cư thiệt mạng từ đầu năm tới nay trên Địa Trung Hải, trong đó có 300 người thiệt mạng khi đang trên hành trình hoặc đã tới gần Tây Ban Nha.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, Tây Ban Nha hiện đã vượt Italy trở thành điểm đến hàng đầu của người di cư vào châu Âu./.

 

BT
Thăm dò khán giả