Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 3, 26/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan phóng thích 100 tù nhân Taliban đầu tiên

(ANTV) - Khoảng 100 tù nhân Taliban đã được phóng thích khỏi một nhà tù quân sự ở Afghanistan. Động thái nằm trong kế hoạch của chính phủ đáp lại lệnh ngừng bắn bất ngờ được các phiến quân đưa ra để kỷ niệm lễ Eid al-Fitr.

 

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Afghanistan nêu rõ, chính quyền Afghanistan đã trả tự do cho 100 tù nhân Taliban từ nhà từ Bagram, đồng thời lên kế hoạch trả tự do cho 2.000 tù nhân Taliban như một cử chỉ thiện ý đáp lại đề nghị ngừng bắn hôm 24/5, cũng như thúc đẩy những nỗ lực tiến hành các cuộc hòa đàm.

Dự báo giá khí đốt châu Âu ở mức âm

 

Hãng tin RBK của Nga ngày 25/5 dẫn đánh giá của các chuyên gia phân tích cho rằng giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu có thể giảm xuống mức âm.     

Có mức giảm này là do nhu cầu giảm mạnh bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, kho dự trữ được lấp đầy và trong bối cảnh nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn từ Qatar.

Số liệu cho thấy các kho trữ khí đốt ở châu Âu hiện đã ở mức 70% so với mức 56% một năm trước. Trong khi đó, giá khí đốt tại thị trường giao hàng ngày 23/5 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Các chuyên gia nhận định, mức giá âm có khả năng diễn ra trong trường hợp này, nếu các hạn chế về hậu cần hoặc dự trữ đặc biệt nghiêm trọng. Về nguyên tắc, điều này đang liên quan đến thị trường khí đốt ở châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả