Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan mở chiến dịch truy quét phiến quân khủng bố

(ANTV) - Ngày 24/7, Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo lực lượng chức năng đã tiêu diệt nhiều phiến quân trong chiến dịch quân sự được triển khai trên khắp nước này trong 24 giờ qua. Chiến dịch diễn ra ngay sau vụ đánh bom khủng bố khiến  ít nhất 80 người thiệt mạng ở thủ đô Kabul của nước này.

Thông báo cho biết, lực lượng chức năng đã tiêu diệt 53 phiến quân, khiến 14 tên bị thương và bắt sống 3 tên trong chiến dịch truy quét phiến quân ở các tỉnh Nangarhar, Kandahar, Helmand, Kunduz.

Ngoài số thương vong trên, lực lượng an ninh, được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu, cũng tấn công vào những vị trí của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở huyện Kot và Achin của tỉnh Nangarhar, tiêu diệt 49 tay súng IS, đồng thời phá hủy 10 kho chứa vũ khí và nhiên liệu của IS.

Chiến dịch trên diễn ra sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết tại một khu vực ở thủ đô Kabul làm ít nhất 80 người thiệt mạng và 230 người bị thương. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận gây ra vụ việc.

Đức: Hung thủ vụ xả súng Munich lên kế hoạch từ một năm trước

Tiếp tục những thông tin liên quan tới vụ xả súng tại Đức, Cục trưởng Cục Hình sự (LKA) bang Bayern, vừa cho biết David Ali Sonboli - hung thủ thực hiện vụ xả súng ở Munich đã lên kế hoạch cho hành động này từ một năm trước. Ngoài ra, người này cũng đã viết một bản "tuyên bố" về hành động của y.

Quan chức trên cho biết thêm hung thủ đã dùng 60 viên đạn trong vụ xả súng và cảnh sát cũng đã tìm thấy 57 vỏ đạn tại hiện trường. Cũng theo các thông tin mới, đối tượng không phải sử dụng một tài khoản đánh cắp, mà y sử dụng một tài khoản giả mạo, sử dụng dữ liệu và ảnh lấy từ một tài khoản khác nhằm lôi kéo thanh niên tới nhà hàng ăn nhanh McDonald để thực hiện vụ xả súng.

Kẻ tấn công đã có được khẩu súng ngắn thông qua "Dark net" - một mạng Internet hoạt động ngầm. Khẩu súng này, từng được sử dụng làm đạo cụ vũ khí phim trường, song đã được sửa lại để có thể sử dụng, được mua với giá "khoảng 100 euro".

Trong khi đó, Trưởng Công tố Munich ông Thomas Koch cho hay lực lượng điều tra đã tìm thấy thuốc cũng như hồ sơ bệnh án về chứng rối loạn tâm thần và trầm cảm tại nhà riêng của David Ali Sonboli. Ông cũng bác bỏ thông tin nói hành động của y mang động cơ chính trị và cũng không phải nhằm vào người nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả