Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Đánh bom liều chết khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) -  Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra vào tối 12/10 bên ngoài một đền thờ tại thành phố Mazar - i - Sharif, Afghanistan.

Vụ đánh bom xảy ra vào thời điểm có nhiều tín đồ Hồi giáo dòng Shiite đang tập trung cầu nguyện trong dịp lễ Ashura của người Hồi giáo.

Đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite tại Afghanistan trong vòng 24 giờ qua. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ tấn công này.

Trước đó, cùng ngày một nhóm tay súng cũng đã tấn công nhằm vào đám đông tín đồ đang tụ tập bên ngoài một đền thờ ở thủ đô Kabul khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ xả súng.

  Nigeria: Đánh bom liều chết làm hơn 20 người thương vong

Cùng ngày, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe tại bang Borno, Đông Bắc Nigiêria.

Thông báo của cảnh sát cho biết vụ tấn công nhằm vào một đoàn xe được quân đội hộ tống tại thủ phủ Maiduguri  của bang Borno. Đoàn xe này đang trên đường di chuyển tới thị trấn Gamboru, gần biên giới với Cameroon.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công nói trên song nhiều khả năng do lực lượng phiến quân Boko Haram tiến hành.

 

BT
Thăm dò khán giả