Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Chủ Nhật, 18/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan áp đặt lệnh giới nghiêm tại địa phương có đụng độ vũ trang

(ANTV) - Tờ Times of India cho biết lệnh giới nghiêm đã được thực thi tại thành phố Kandahar của Afghanistan để kiềm chế bạo lực leo thang do các cuộc đụng độ giữa lực lượng Afghanistan và các tay súng Taliban. Các hạn chế về di chuyển sẽ được áp dụng từ 21h đến 5h sáng hôm sau.

 

Lệnh giới nghiêm được ban bố ít giờ sau khi một chỉ huy lực lượng đặc biệt Kandahar, bị giết trong cuộc đụng độ với Taliban. Hội đồng An ninh quân sự Kandahar khuyến cáo rằng người dân đang ở tại các khu vực khác của Afghanistan không nên quay trở lại thành phố cho đến khi có thông báo mới.

Trong những ngày gần đây, Kandahar chứng kiến tình trạng bạo lực gia tăng do các tay súng Taliban thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm chiếm đóng tỉnh này. Quân đội Afghanistan đã đẩy mạnh các chiến dịch ngăn chặn Taliban.

Lực lượng Taliban đã phát động một cuộc tấn công trên khắp Afghanistan kể từ đầu tháng 5 vừa qua, trong bối cảnh các lực lượng quân sự nước ngoài do Mỹ dẫn đầu bắt đầu tiến trình rút quân khỏi quốc gia này. Tính đến thời điểm này, việc rút quân đã gần như hoàn tất, trong khi Taliban tuyên bố đã kiểm soát 85% lãnh thổ Afghanistan và tiếp tục gia tăng các cuộc tấn công.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 17/7 đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ tư sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra cuối tháng Năm vừa qua. Đây là cuộc bầu cử tổng thống thứ hai tại Syria kể từ khi quốc gia Trung Đông này rơi vào xung đột năm 2011.

Tổng thống al-Assad đã tuyên thệ trước Hiến pháp và kinh Koran với sự chứng kiến của hơn 600 khách mời, bao gồm các bộ trưởng, doanh nhân, học giả và các nhà báo.

Ông al-Assad đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với hơn 95% số phiếu ủng hộ. Đã có 14,2 triệu cử tri Syria đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 76,64% trong cuộc bầu cử lần này.

Trong cuộc bầu cử năm nay, khẩu hiệu tranh cử của ông al-Assad là "Hy vọng thông qua công việc." Mục tiêu của nhà lãnh đạo 55 tuổi này là thông qua công việc để từng bước xây dựng lại đất nước Syria vốn đang đứng trước nhiều khó khăn thử thách sau nhiều năm chịu cảnh xung đột và trước mắt là cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Thăm dò khán giả