Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ả Rập Xê Út tước quốc tịch của con trai Bin Laden

(ANTV) - Bộ Nội vụ Ả Rập Xê Út thông báo, nước này đã tước quốc tịch của Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden. Tuyên bố này đã được đăng trên công báo Umm Al Qura của Ả Rập Xê Út.

 

Ngày 01/3, Bộ Nội vụ Ả Rập Xê Út thông báo nước này đã tước quốc tịch của Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden. Tuyên bố này đã được đăng trên công báo Umm Al Qura của Ả Rập Xê Út.

Trước đó, Mỹ tuyên bố sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất cứ ai có thông tin giúp tìm ra Hamza bin Laden. Theo tình báo Mỹ, Hamza Bin Laden (khoảng 30 tuổi) đã từng đe dọa tấn công Mỹ để trả thù việc lực lượng đặc nhiệm nước này đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden vào năm 2011 tại thị trấn Abbottabad ở Pakistan.

Pakistan chưa mở lại toàn bộ không phận

Pakistan sẽ mở cửa trở lại toàn bộ không phận vào tuần sau. Đây là thông báo được Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan đưa ra vào ngày 01/3.

 

Như vậy, trái với thông báo trước đó, đến ngày 1/3 mới chỉ có 4 sân bay của Pakistan đi vào hoạt động trở lại. Việc mở toàn bộ không phận của Pakistan được dời lại đến  ngày 04/3. Việc Pakistan đóng cửa không phận đã ảnh hưởng tới hàng loạt chuyến bay thương mại giữa châu Á và châu Âu. Nhiều hãng hàng không đã phải thiết lập các đường bay mới.

BT
Thăm dò khán giả