Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ả Rập Xê Út cam kết điều tra toàn diện về cái chết của nhà báo Khashoggi

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc nhà báo người Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi bị sát hại trong khuôn viên Lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hồi đầu tháng. Hôm nay (23/10), Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Adel al-Jubeir khẳng định Riyadh cam kết tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng và toàn diện để tìm ra sự thật đằng sau cái chết của ông Khashoggi.

 

Ông al-Jubeir cho biết Ả Rập Xê Út đã cử một nhóm tới Thổ Nhĩ Kỳ để cùng giới chức nước này tiến hành cuộc điều tra chung, đồng thời nhấn mạnh các cơ chế và thủ tục đang được thực hiện để đảm bảo những sự việc tương tự “không bao giờ được tái diễn”. Hiện đã có 18 người bị bắt giữ và 6 quan chức cấp cao của Chính phủ Ả Rập Xê Út bị cách chức trong quá trình điều tra vụ việc trên.

Trong khi đó, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ hôm 22/10 khẳng định sẽ làm mọi cách để làm sáng tỏ vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Cơ quan chức năng nước này cũng cho biết đã phát hiện một chiếc xe ngoại giao thuộc Lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại một bãi đỗ xe và đang tiến hành khám xét để xác định xem chiếc xe có liên quan tới cái chết của ông Khashoggi hay không.

Mỹ: Đảng Dân chủ giành lợi thế trước bầu cử

Còn hơn 2 tuần nữa là sẽ tới thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, đảng Dân chủ đang có lợi thế khi giành được tỷ lệ ủng hộ cao.

 

Theo kết quả một cuộc thăm dò vừa được NBC News và Wall Street Journal công bố, mặc dù tỉ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cao, nhưng phần lớn cử tri vẫn mong muốn đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới. Đối với các cử tri đã đăng ký, 48% ủng hộ đảng Dân chủ và 41% ủng hộ đảng Cộng Hòa.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới, với tất cả 435 ghế tại Hạ viện và 1/3 ghế tại Thượng viện được bầu lại. Đảng Dân chủ sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa nếu đạt được tối thiểu 218 ghế, tức là thêm 24 ghế so với hiện nay. Trong khi đó, để làm được điều tương tự tại Thượng viện, đảng Dân chủ cần thêm tối thiểu 2 ghế so với hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả