Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 7, 17/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ả Rập Xê Út bác bỏ đề nghị điều tra quốc tế

(ANTV) - Ả Rập Xê Út mới đây đã bác bỏ đề nghị của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc điều tra quốc tế nhằm làm sáng tỏ vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại Lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước.

 

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Riyadh, Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Adel al-Jubeir cho biết Riyadh có cơ quan điều tra riêng và phản đối một cuộc điều tra độc lập. Ông Jubeir nhấn mạnh đây là vụ việc thuộc thẩm quyền của tòa án Ả Rập Xê Út.

Trước đó, Văn phòng Công tố Ả Rập Xê Út cho biết đã yêu cầu chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ký một thỏa thuận hợp tác đặc biệt liên quan đến cuộc điều tra vụ sát hại ông Khashoggi, song vẫn chưa nhận được câu trả lời. Cùng ngày, một tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Ankara có nhiều bằng chứng chống lại kết quả điều tra Saudi Arabia đưa ra về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, trong đó có một bản ghi âm thứ hai.

Trong diễn biến mới nhất, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 17 công dân Saudi Arabia do dính líu tới vụ sát hại ông Khashoggi. Trong số những người bị trừng phạt, có cựu phụ tá cấp cao của Thái tử Mohammed bin Salman và Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul.

B.T
Thăm dò khán giả