Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

79 thành phố Trung Quốc báo động ô nhiễm không khí

(ANTV) - Những ngày qua, tổng cộng 79 thành phố của Trung Quốc đã phải ban bố cảnh báo ô nhiễm không khí do khói bụi tiếp tục bao trùm một phần diện tích Trung Quốc gây ảnh hưởng đến giao thông và đời sống người dân.

 

Từ ngày 23/11, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã phải ban bố cảnh báo ô nhiễm đầu tiên trong mùa đông. Đến ngày 1/12, thành phố này tiếp tục ban bố cảnh báo vàng, mức cao thứ 3 trong hệ thống cảnh báo ô nhiễm không khí. Trong khi, tình hình khói bụi vẫn tiếp diễn trong ngày 2/12.

Tính đến ngày 30/11, 5 thành phố đã phải ban bố cảnh báo đỏ, mức nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo của Trung Quốc. Ngoài ra 73 thành phố đã ban bố cảnh báo da cam.

Không khí tại nhiều khu vực của Trung Quốc bị ô nhiễm nghiêm trọng vào mùa đông khi người dân đốt rơm rạ sau vụ mùa và đốt than để sưởi ấm. Ngoài ra, lưu lượng xe cộ lớn cũng là một yếu tố khiến chất lượng không khí đi xuống.

Thánh địa Bethlehem khai màn ánh sáng mùa Giáng Sinh

 

Mới đây, hàng trăm người đã tập trung bên ngoài Nhà thờ Giáng Sinh Bethlehem, nơi có hang đá được cho là nơi Chúa Jesus đã chào đời. Họ tụ họp tại đây để cùng tham dự lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ và màn pháo hoa truyền thống, khởi đầu cho mùa Giáng Sinh năm nay.     

Cây thông Noel ở Bethlehem cao tới 16,5 m, được trang trí bằng 2.000 quả cầu, 500 dây ánh sáng. Phải mất tới 10 ngày thực hiện, công trình này mới được hoàn thành. Dự kiến sẽ có hàng trăm nghìn khách du lịch hành hương đến Bethlehem - thành phố cổ xưa trong Kinh Thánh, nằm ở Bờ Tây sông Jordan trong mùa Giáng Sinh 2018 này.

 

BT
Thăm dò khán giả