Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

79 người bị bắt cóc tại trường học ở Cameroon

(ANTV) - Các nguồn tin chính phủ và quân đội Cameroon cho biết 81 người, trong đó chủ yếu là trẻ em, đã bị bắt cóc tại một trường học ở thành phố Bamenda, miền Tây nước này rạng sáng 5/11. Vụ việc xảy ra tại khu vực nói tiếng Anh của Cameroon, nơi các tay súng đang tiến hành các hoạt động nổi dậy nhằm thành lập một nhà nước ly khai.

Các tay súng đã áp đặt giới nghiêm và đóng cửa nhiều trường học trong khi tiến hành các hoạt động chống chính phủ của Tổng thống Paul Biya gồm các thành viên đến từ khu vực nói tiếng Pháp. Theo nguồn tin quân sự, các nạn nhân nói trên đã bị bắt cóc đưa vào rừng.

Hiện chưa rõ nhóm nào đứng sau vụ bắt cóc. Trong khi đó, người phát ngôn của chính phủ Cameroon khẳng định đang theo dõi vụ việc.

Pháp cấm hoàn toàn thuốc trừ sâu chứa metam sodium

Giới chức y tế Pháp mới đây đã tuyên bố cấm vĩnh viễn việc sử dụng các hợp chất thuốc trừ sâu có chứa metam sodium, sau khi hàng chục nông dân tại miền Tây nước này có các triệu chứng ngộ độc.

Cơ quan Y tế ANSES cho biết, quyết định cấm tất cả các sản phẩm có chứa metam sodium được đưa ra sau khi cơ quan chức năng triển khai đánh giá mức độ an toàn của các sản phẩm từ hồi đầu năm nay.

Ít nhất 70 người, chủ yếu là nông dân gần khu vực Anger, vựa sản xuất rau diếp nổi tiếng tại Pháp, xuất hiện các triệu chứng như đỏ mắt, đau họng và khó thở. Khi các trường hợp này được thông báo, Chính phủ Pháp đã quyết định tạm ngừng sử dụng các loại thuốc trừ sâu nói trên.

Metam sodium là loại thuốc trừ sâu trong đất được sử dụng phổ biến nhất tại Mỹ và châu Âu. Sản phẩm này vốn được cho là không ảnh hưởng tới cây cối hay người làm nông.

BT
Thăm dò khán giả