Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 7, 07/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 nước ký thỏa thuận bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon

(ANTV) - Ngày 06/9, 7 nước vùng Amazon đã ký thỏa thuận bảo vệ rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới bằng cách lập cơ chế điều phối các biện pháp ứng phó thảm họa và giám sát qua vệ tinh tại 1 hội nghị diễn ra ở thành phố Leticia, miền nam Colombia.

Tại lễ ký, Tổng thống Colombia - Ivan Duque cho biết, Hội nghị đã bàn cách tạo cơ chế phối hợp để bảo vệ “báu vật” là rừng Amazon. Lãnh đạo các nước sẽ gặp lại nhau tại Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc diễn ra vào tháng 12.

Các nước nhất trí thiết lập mạng lưới ứng phó thiên tai, để có thể hợp tác tốt khi đối mặt với các thảm họa như cháy rừng quy mô lớn. Các nước cũng đề ra các sáng kiến chống phá rừng, tăng giám sát qua vệ tinh, phát triển các sáng kiến tuyên truyền, tăng vai trò của cộng đồng thổ dân trong phát triển bền vững, chia sẻ thông tin về các hoạt động như khai khoáng bất hợp pháp. Thỏa thuận được ký kết trong bối cảnh các đám cháy rừng vừa qua đã làm thiêu rụi hàng nghìn km vuông rừng Amazon.

Trường đào tạo linh vật tại Nhật Bản

Hóa thân thành linh vật là một trong những công việc bán thời gian được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Hiện nay có tới hàng nghìn linh vật làm việc từ công viên giải trí, địa điểm du lịch cho đến văn phòng chính phủ, chưa kể những trường hợp được thuê để quảng bá riêng cho các công ty. Sớm nhận thấy tiềm năng của công việc này, cách đây hơn 30 năm, trường học đào tạo linh vật mang tên Choko đã được thành lập tại Tokyo, với sự dẫn dắt của một người kỳ cựu trong nghề.

BT
Thăm dò khán giả