Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 người thương vong trong vụ không kích nhằm vào Syria

(ANTV) - Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, một vụ không kích do Israel tiến hành nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Damas đã khiến 3 dân thường thiệt mạng và 4 người bị thương, trong đó có 1 trẻ em. Vụ không kích này được tiến hành từ không phận Liban và là vụ tấn công thứ 2 được Syria cáo buộc là do Israel thực hiện chỉ trong vòng 1 tuần qua.

 

Thương vong là do các mảnh tên lửa rơi vào nhà dân. Các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ được phần lớn số tên lửa, nhưng một số quả đã gây thiệt hại về vật chất. Vụ không kích này được thực hiện nhằm vào các vị trí có liên quan đến Iran.    

Israel đã nhiều lần cảnh báo không chấp nhận việc Iran xây dựng lực lượng tại Syria. Các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Syria và các nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn trên khắp Syria đều bị đổ lỗi cho Israel tiến hành, nhưng Israel chỉ thừa nhận một số lượng nhỏ trong đó.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố ủng hộ ứng viên Tổng thống Joe Biden

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục đón nhận thông tin tích cực khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 27/4 tuyên bố ủng hộ chính khách này trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ông Biden hiện là ứng cử viên Tổng thống duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

 

Bà Pelosi là nghị sĩ Dân chủ hàng đầu mới nhất thể hiện sự ủng hộ ông Biden, sau Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Phó Tổng thống Al Gore.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 27/4, bà Pelosi viện dẫn kinh nghiệm của ông Biden khi làm việc trong chính phủ, bao gồm vai trò của ông trong việc thông qua Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (còn gọi là Obamacare), như bằng chứng thể hiện tư chất lãnh đạo của ông. Bà đánh giá ông Biden là người có đủ năng lực điều hành nước Mỹ vượt qua cuộc khủng hoảng đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết: “Tôi tự hào ủng hộ ông Joe Biden trở thành tổng thống Mỹ vì ông sẽ là một tổng thống phi thường. Ông biết làm thế nào để giải quyết công việc khi Mỹ đối mặt với khủng hoảng”.

Sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện Pelosi được xem là thông tin tốt lành và "đúng lúc" đối với ông Biden trong bối cảnh cựu Phó Tổng thống Mỹ đang nỗ lực duy trì vai trò nổi bật trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 cũng như bảo vệ thành quả mà ông đã gây dựng được trong cuộc đua giành vị trí đề cử của đảng Dân chủ ra cạnh tranh với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trước đó, kết quả của hai cuộc thăm dò được công bố ngày 20/4 cho thấy con đường đầy khó khăn đang chờ đợi Tổng thống Trump khi mà ông đang phải lãnh đạo đất nước cùng lúc phải giải quyết hai cuộc khủng hoảng về tài chính cũng như sức khỏe người dân.

BT
Thăm dò khán giả