Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 28/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7/10 người Mỹ ủng hộ siết chặt kiểm soát súng

(ANTV) - Theo khảo sát của CNN, cứ 10 người ở Mỹ thì có 7 người ủng hộ việc siết chặt kiểm soát súng. Chưa bao giờ tỷ lệ ủng hộ này lại cao đến vậy kể từ khi CNN thực hiện khảo sát từ năm 1993 đến nay. Cuộc khảo sát mới này được thực hiện sau vụ xả súng ngày 14/2 tại trường học ở Florida khiến 17 người thiệt mạng.

70% ủng hộ siết chặt luật súng đạn, tăng từ mức 52% trong cuộc khảo sát hồi tháng 10/2017, sau vụ xả súng ở Las Vegas khiến 58 người thiệt mạng. Gần 2/3 số người được khảo sát cho rằng, Chính phủ và xã hội có thể hành động để ngăn các vụ xả súng.

Trước đó, Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ủng hộ những nỗ lực nhằm cải thiện các biện pháp kiểm tra lý lịch của người mua súng. Việc ủng hộ kiểm soát súng tại Mỹ diễn ra trong bối cảnh làn sóng phẫn nộ sau vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida hôm 14/2 khiến 17 người thiệt mạng.

Trung Quốc quy định tái chế pin xe điện

Các hãng sản xuất xe ô tô điện có trách nhiệm phải thu gom và tái chế pin đã sử dụng. Đây là nội dung một quy định mới được đưa ra vào ngày 26/2 ở Trung Quốc.

Theo chính sách mới, các hãng sản xuất xe điện sẽ phải thiết lập các cơ sở thu gom, lưu trữ pin đã qua sử dụng, để tái chế. Các hãng cũng phải xây dựng một mạng lưới bảo trì, cho phép khách hàng sửa chữa hoặc thay thế pin một cách thuận tiện. Trung Quốc đang trở thành thị trường xe điện lớn nhất thế giới, nhờ vào những chính sách khuyến khích của chính phủ trong nỗ lực giảm thiểu khí thải từ xe chạy nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên loại pin sử dụng trong xe điện hiện có tuổi đời ngắn, buộc chính phủ Trung Quốc phải hành động trước khi chúng trở thành nguồn rác thải mới gây ô nhiễm.

BT
Thăm dò khán giả