Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

65 nhân viên của WHO tại trụ sở Geneve nhiễm Covid-19

(ANTV) -  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, đã có 65 trường hợp mắc bệnh Covid-19 trong số các nhân viên tại trụ sở của tổ chức này ở Geneve kể từ khi đại dịch bùng phát.

 

Riêng trong tuần qua đã có 5 nhân viên của WHO có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, tuy nhiên tất cả các trường hợp này đến nay đều ổn, triệu chứng bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng.

WHO cũng cho biết đang điều tra khả năng xuất hiện ổ dịch tại trụ sở của cơ quan này. Geneve của Thụy Sĩ- nơi đặt trụ sở của WHO và bang Vaud lân cận hiện nằm trong số những khu vực có tốc độ lây nhiễm SARS-CoV-2 mạnh nhất trên thế giới.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 16/11 đã trở lại cuộc sống bình thường sau khi cách ly do tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Mỹ: Hàng loạt bang công bố các biện pháp hạn chế mới để phòng chống dịch Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, tính đến nay đã ghi nhận gần 55,4 triệu người nhiễm trên toàn cầu, trong đó có hơn 1,3 triệu ca tử vong. Mỹ vẫn là tâm dịch với của thế giới với số người nhiễm lên tới hơn 11,5 triệu ca.

 

Trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của Covid-19, ngày 16/11, một loạt bang trên khắp nước Mỹ đã công bố các biện pháp hạn chế mới phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Các bang New Jersey, California, Ohio và thành phố Philadelphia - thành phố lớn nhất của bang Pennsylvania đã gia nhập danh sách các bang và khu vực tái áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 và bệnh nhân nhập viện trên toàn quốc tăng đột biến trong những tuần gần đây.

BT
Thăm dò khán giả