Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 quốc gia đã đồng ý tiếp nhận người di cư trên tàu Lifeline

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 26/6 cho biết có 6 quốc gia đã đồng ý tiếp nhận một phần trong số hơn 200 người di cư được tàu cứu hộ Lifeline của Đức cứu trên Địa Trung Hải. Đây là những nỗ lực mới nhất nhằm giải quyết vụ việc hiện đang gây chia rẽ trong nội bộ Liên minh Châu Âu.

Hãng tin AFP dẫn lời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết có 6 quốc gia đã đồng ý chia sẻ trách nhiệm tiếp nhận những người di cư trên tàu cứu hộ Lifeline của Đức. Tuy nhiên, số lượng người di cư mà Pháp cam kết tiếp nhận không được nêu cụ thể.

Trước đó, Bồ Đào Nha, Italy và Ireland đã tuyên bố sẽ tiếp nhận một phần những người di cư được tàu Lifeline cứu trên Địa Trung Hải. Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức cũng đang cân nhắc vấn đề này. 

Tàu Lifeline của một tổ chức phi chính phủ (NGO) ở Đức đã giải cứu 234 người di cư đến từ châu Phi, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ có thai từ ngày 21/6 song bị mắc kẹt trên Địa Trung Hải khi cả Malta và Italy từ chối tiếp nhận vì cho rằng tàu cứu hộ này đã phớt lờ các quy định và tiếp tay cho hoạt động buôn người di cư bất hợp pháp.

Quyết định của hai nước trên đã đẩy châu Âu vào cuộc khủng hoảng chính trị về cách thức đối xử đối với hàng trăm người tị nạn, mặc dù một số nguồn tin cho hay đến ngày 26/6, Man-ta đã đồng ý cho tàu Lifeline cập cảng song cảnh báo sẽ tiến hành điều tra dấu hiệu vi phạm luật.

Dự kiến trong tuần này, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ có cuộc họp thượng đỉnh tại Brussels để thảo luận một loạt vấn đề, trong đó vấn đề người di cư sẽ là một trọng tâm.

Nhiều phụ nữ A rập Xê út chọn nghề tài xế sau khi dỡ bỏ lệnh cấm lái xe

Sau khi lệnh cấm phụ nữ lái xe được dỡ bỏ, nhiều phụ nữ tại A rập Xê út đang tìm thấy cơ hội lựa ngành nghề mới, đó là trở thành các nữ tài xế.

Từ khi có thông báo dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe vào tháng 9/2017, đã có hơn 2.000 phụ nữ đến đăng ký lái xe cho hãng Careem, một đối thủ cạnh tranh của Uber tại A rập Xê út.

Việc lựa chọn nghề lái xe đem lại cho phụ nữ A rập Xê út nguồn thu nhập ổn định và sự độc lập hơn về tài chính. Tuy nhiên, cũng có nhiều thách thức cho phụ nữ trong công việc này khi khách hàng là nam giới. Vì vậy, hãng Careem đã cho phép các nữ tài xế có thể chấp nhận hay từ chối chở khách dựa vào giới tính. 

BT
Thăm dò khán giả