Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở Indianapolis, Mỹ

(ANTV) - 6 người thiệt mạng trong một vụ sả xúng nhằm vào một ngôi nhà ở thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ. Một trẻ vị thành niên phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng.

 Vụ việc xảy ra vào sáng sớm ngày 24/1 (giờ địa phương). Cơ quan chức năng nhận định vụ xả súng là hành vi “giết người hàng loạt” và có chủ đích. Kẻ sả súng đã nhằm vào một tòa nhà ở phố Adams. Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Kiểm tra các địa điểm quanh khu phố, lực lượng chức năng phát hiện ra nhiều người bị bắn chết trong một ngôi nhà gần đó. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Đây là vụ xả súng giết người đẫm máu nhất tại Indianapolis trong hơn một thập kỉ qua.

 

Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Trung Quốc

 Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đang tăng cường nỗ lực theo dõi các biến thể của virus SARS-CoV-2, nhằm bảo đảm rằng vaccine và phương pháp điều trị luôn đi trước các biến thể mới của virus cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng

CDC cho biết sau 5 ngày nhận tiếp quản từ chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, nhóm của bà vẫn chưa biết chính xác lượng vaccine nước Mỹ hiện có và đây là một trong những nguyên nhân cản trở tiến độ tiêm chủng. Giám đốc CDC nhấn mạnh khi vaccine chưa thể tạo ra miễn dịch cộng đồng, việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn số lượng virus lây lan, qua đó giúp giảm số biến thể mà virus có thể tạo ra. Dự kiến từ ngày 26/1, mọi quy định mới của CDC sẽ có hiệu lực, theo đó tất cả hành khách hàng không quốc tế từ 2 tuổi trở lên khi vào Mỹ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

 

BT
Thăm dò khán giả