Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Chủ Nhật, 22/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

53 triệu khách hàng của T-Mobile bị xâm phạm dữ liệu

(ANTV) - T-Mobile vừa cho biết, một cuộc điều tra đang diễn ra cho thấy tin tặc đã truy cập vào thông tin cá nhân của thêm 5,3 triệu khách hàng của họ, nâng tổng số người dùng bị ảnh hưởng lên hơn 53 triệu người.

Vào đầu tuần, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây lớn thứ ba của Mỹ cho biết dữ liệu cá nhân của hơn 40 triệu khách hàng cũ và tiềm năng đã bị đánh cắp, cùng với dữ liệu của 7,8 triệu khách hàng hiện tại đang sử dụng dịch vụ của họ.

Các dữ liệu bị xâm phạm bao gồm địa chỉ, ngày sinh và số điện thoại của khách hàng. Công ty nói rằng không có dấu hiệu cho thấy các dữ liệu bị lộ bao gồm thông tin tài chính nhạy cảm như thẻ tín dụng hoặc dữ liệu thanh toán khác.

T-Mobile là nạn nhân mới nhất của các cuộc tấn công mạng vào các tập đoàn lớn ở Mỹ, khi tin tặc lợi dụng hệ thống an ninh và bảo mật về người dùng bị suy yếu do các chính sách làm việc tại nhà kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số quốc gia châu Á

Đại dịch COVID-19 đang tác động nghiêm trọng đến các quốc gia châu Á, với các làn sóng dịch mới và sự gia tăng các ca nhiễm do biến thể Delta. Philippines ngày hôm qua đã có thêm gần 17.000 ca mắc mới COVID-19, ngang bằng quốc gia Đông Nam Á từng là điểm nóng dịch bệnh Indonesia. Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao thứ 2 kể từ khi dịch bùng phát hồi tháng 1/2020 ở Philippines.

Hiện quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận tổng cộng 1,8 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 31.000 ca tử vong. Theo Bộ Y tế Philippines, các biến thể của virus SARS-CoV-2, trong đó có biến thể Delta, là một trong những nguyên nhân dẫn tới làn sóng lây nhiễm dịch hiện nay. Ngoài ra, việc người dân không tuân thủ quy định phòng dịch, truy vết và phát hiện chậm cũng góp phần làm dịch bệnh lây lan.

Cũng trong ngày 21/8, thành phố Tokyo của Nhật Bản thông báo ghi nhận thêm 5.000 ca mắc mới. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca mắc mới ở thủ đô Nhật Bản vượt mốc 5.000 ca. Tính trên phạm vi cả nước, số ca mắc mới tại Nhật Bản vượt mốc 25.000 ca ngày thứ 3 liên tiếp.

Iran cũng là nước thuộc khu vực châu Á đang chịu tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19. Kể từ cuối tháng 6, nước này đã chứng kiến làn sóng lây nhiễm thứ 5, tồi tệ nhất trong các đợt dịch, mà nguyên nhân chủ yếu do biến thể Delta. Trong tháng này, Iran nhiều lần ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong ở mức cao nhất từ trước tới nay, đưa tổng số ca mắc kể từ khi bùng phát lên hơn 4,6 triệu ca, trong đó có hơn 101.000 người không qua khỏi. 

Thăm dò khán giả