Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

500 triệu tài khoản Yahoo bị tin tặc tấn công

(ANTV) -Yahoo xác nhận ít nhất 500 triệu tài khoản thành viên của hãng đã bị tin tặc tấn công và yêu cầu người dùng đổi mật khẩu ngay. 

 
Tập đoàn Yahoo cho biết đã có ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng bị đánh cắp từ năm 2014 và đây có thể là vụ tấn công thông tin mạng lớn nhất từ trước tới nay. Tập đoàn này khuyến cáo người dùng Yahoo trên toàn thế giới cần đổi mật khẩu ngay lập tức.
 
Theo Yahoo, thủ phạm là "một nhân tố được Nhà nước bảo trợ". Vụ tấn công xảy ra từ năm 2014. Dữ liệu của người dùng Yahoo bị tin tặc đánh cắp gồm: tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và các mật khẩu mã hóa.
 
Tuy nhiên, Yahoo khẳng định, thông tin thẻ thanh toán và thông tin tài khoản ngân hàng không bị ảnh hưởng. Yahoo kêu gọi toàn bộ người dùng trên thế giới thay đổi mật khẩu và các thông tin có thể nếu như chưa làm từ năm 2014.
 
Vụ tấn công lớn nhất lịch sử được đưa ra ngoài ánh sáng vào đúng thời điểm khó khăn nhất đối với Yahoo. Hồi tháng 7, Yahoo được bán cho nhà mạng Verizon của Mỹ với giá 4,8 tỉ USD.
 
Một chuyên gia bảo mật Internet  cho biết vụ tấn công tuy có quy mô lớn, nhưng vẫn chưa đủ để Verizon từ bỏ thỏa thuận mua lại Yahoo, nhưng Yahoo có thể sẽ phải bồi thường từ 100 đến 200 triệu USD tùy thuộc vào những người dùng sẽ rời khỏi các dịch vụ của họ./.
Thăm dò khán giả