Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:03, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 năm sau cuộc tấn công ở Paris

(ANTV) -  Ngày 13/11/2015, những phần tử Hồi giáo cực đoan, gồm đánh bom liều chết và các tay súng, đã đồng loạt tiến hành các vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp, cướp đi sinh mạng của 130 người. 5 năm sau vụ khủng bố kinh hoàng trên, các mối đe dọa tại Pháp vẫn còn hiệu hữu với các phần tử tấn công theo kiểu "sói đơn độc".

 

Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 13/11 đã đến tưởng niệm các nạn nhân trong bối cảnh nước Pháp một lần nữa phải đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau làn sóng bạo lực mới.

Nước Pháp đang được đặt trong tình trạng báo động an ninh ở mức cao nhất kể từ tháng Chín vừa qua, sau vụ tấn công bằng dao bên ngoài tòa soạn cũ của tờ Charlie Hebdo, một giáo viên dạy lịch sử bị sát hại sau khi đã cho các học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed của người Hồi giáo và tấn công bằng dao đã xảy ra tại nhà thờ Notre-Dame ở thành phố Nice. Sau khi xảy ra vụ tấn công ở Nice, Bộ trưởng Nội vụ Pháp khẳng định nước này đang trong một cuộc chiến chống lại một kẻ thù ở cả bên trong và bên ngoài.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết đất nước sẽ đứng vững trước các vụ tấn công nhằm vào giá trị và tự do tín ngưỡng của Pháp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia an ninh cho rằng trong khi nguy cơ an ninh đối với nước Pháp vẫn chưa hề suy giảm, bản chất của các mối đe dọa đã thay đổi, chuyển từ hình thức tấn công có tổ chức sang kiểu “sói đơn độc”./.

BT
Thăm dò khán giả