Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

49 triệu ca mắc COVID-19 trên thế giới

(ANTV) - Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, tính đến nay, thế giới ghi nhận hơn 49 triệu người nhiễm, trong đó gần 1,24 ttriệu ca tử vong. Nước Mỹ tiếp tục là điểm nóng của đại dịch COVID-19 trên thế giới khi chứng kiến số ca nhiễm mới và tử vong tăng chóng mặt.

 

Mỹ lập kỷ lục mới với hơn 100 nghìn ca mắc mới một ngày, nâng tổng số người nhiễm COVID-19 lên trên 9,9 triệu ca. Tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ đã có hơn 47,6 nghìn ca mắc mới đã được báo cáo trong ngày 5/11, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên trên 8,4 triệu người.

Số người thiệt mạng vì COVID-19 tại Brazil vẫn cao hơn Ấn Độ với hơn 161,2 nghìn trường hợp. Trong 24 giờ qua, quốc gia này ghi nhận trên 4,1 nghìn ca mắc COVID-19 mới. Hiện tổng số ca nhiễm bệnh tại Brazil là gần 5,6 triệu người.

Số ca mắc mới COVID-19 trong ngày 5/11 tại Nga vẫn ở mức đáng lo ngại với trên 19,4 nghìn trường hợp. Hiện tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này là hơn 1,7 triệu ca. Trước làn sóng thứ hai của đại dịch lan mạnh tại châu Âu, chính phủ các nước này đang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch.

 

Bão Eta đang tiếp tục càn quét các nước Trung Mỹ và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tại Guatemala, siêu bão này đã gây lở đất kinh hoàng trên diện rộng, cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 người, trong khi hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng. Công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Trước khi đổ bộ vào Guatemala, bão Eta đã tấn công Puerto Cabezas - vùng duyên hải miền Bắc của Nicaragua, mang theo những trận mưa như trút, gây lũ lụt trên diện rộng và nhiều vụ lở đất. Toàn bộ người dân tại đây bị mất điện sinh hoạt và hàng trăm người mất nhà ở.

Bão Eta cũng khiến ít nhất 2 người thiệt mạng do lở đất, gây thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng và hoa màu tại Honduras. Hiện nhà chức trách nước này vẫn tiếp tục duy trì tình trạng báo động đỏ tại các khu vực miền Bắc và miền Đông.

Do ảnh hưởng của bão Eta, Panama ghi nhận lượng mưa lớn liên tục trong những ngày qua, khiến nước tại 1 số con sông tràn bờ, cướp đi sinh mạng của 5 người./.

BT
Thăm dò khán giả