Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

46 quốc gia ký Công ước hòa giải thương mại tại Singapore

(ANTV) - Sáng 7/8, đại diện của 46 quốc gia trên thế giới đã cùng ký kết Công ước hòa giải trong lĩnh vực thương mại tại Singapore, trong đó có các nền kinh tế hàng đầu như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ. Công ước hòa giải thương mại sẽ giúp giải quyết các vụ tranh chấp, không để tình hình diễn biến phức tạp gây tổn hại đến uy tín, danh dự và lợi ích của các bên liên quan.

Phát biểu tại lễ ký, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh, Công ước hòa giải thương mại, gọi tắt là Công ước Singapore, sẽ giúp giải quyết các vụ tranh chấp, không để tình hình diễn biến phức tạp gây tổn hại đến uy tín, danh dự và lợi ích của các bên liên quan.

Cũng theo ông Lý Hiển Long, Công ước Singapore sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển ổn định và bền vững của các hoạt động kinh doanh, thương mại và đầu tư trên toàn thế giới.

Nguy cơ cháy rừng tại Đông Nam Á

Đông Nam Á cũng như khu vực Papua New Guinea trong hai tuần qua đang trở thành những khu vực có nguy cơ cao bùng phát cháy rừng với gần 19.000 điểm nóng. Đây là cảnh báo được Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia đưa ra thông qua việc phân tích các hình ảnh vệ tinh.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia cho biết kể từ ngày 4/8, số điểm nóng cháy rừng đã tăng mạnh do điều kiện khí quyển hiện nay kèm theo yếu tố thời tiết khô nóng và tập trung tại tỉnh Ri-au, Trung và Tây Kalimantan của Indonesia cùng các điểm nóng khác rải rác tại một số quốc gia ASEAN như Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Myanmar và Philippines.

Hiện cơ quan này cũng đang phối hợp với một số bộ, ban, ngành liên quan kêu gọi tăng cường cảnh giác và chuẩn bị công tác ứng phó với tình trạng cháy rừng và cháy đất, kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm không khí và thiếu nước sạch.

BT
Thăm dò khán giả