Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 triệu người Ấn Độ dựng hàng rào sống bảo vệ môi trường

(ANTV) -Bang Bihar (Ấn Độ) vừa khởi động một siêu sự kiện, hình thành “hàng rào sống” với sự tham gia của ít nhất 4 triệu người nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra toàn cầu.

 

15 trực thăng được huy động để ghi lại những khoảnh khắc hiếm có về “hàng rào” sống dài 16.351 km, với sự tham gia của các nhà lập pháp, cán bộ nhà nước, học sinh sinh viên và người dân địa phương.
 
Đây là lần thứ 3 người đứng đầu bang, Thống đốc Nitish Kumar tổ chức một siêu sự kiện như thế này.
 
Thu gom rác bằng phà sử dụng năng lượng Mặt trời
 

 

Tổ chức bảo vệ môi trường The Ocean Cleanup thông báo đang phối hợp với cơ quan chức năng Malaysia triển khai giải pháp dùng chiếc phà sử dụng năng lượng Mặt trời để thu gom rác thải nhựa trên sông.
 
Thiết bị mang tên Interceptor dài 24 m với hình dáng như một ngôi nhà nổi dùng các tấm lưới cuốn, giúp thu nhặt rác thải nhựa trôi nổi trên mặt nước một cách tự động và đưa vào bồn chứa, với công suất lên đến 50 tấn/ngày.
 
The Ocean Cleanup cho biết chiếc phà hoạt động hiệu quả sau một thời gian thử nghiệm trên sông Klang, dòng sông lớn và ô nhiễm nặng chảy qua Kuala Lumpur. Tổ chức này hy vọng dự án sẽ tác động lớn đến cuộc chiến chống rác thải nhựa trên thế giới.
Thăm dò khán giả