Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 2, 09/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 cầu thủ nhí Thái Lan đã lặn 1km để thoát ra

(ANTV) - 21h tối 08/7 (theo giờ Hà Nội), nhà chức trách Thái Lan xác nhận đã giải cứu thành công 4 cầu thủ trong tổng số 12 cầu thủ mắc kẹt trong hang cùng 1 huấn luyện viên. Tình trạng sức khỏe của 4 cầu thủ được giải cứu tốt và đang được chăm sóc tại bệnh viện. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osottanakorn cho biết, các cậu bé đã vượt qua quãng đường 1km lặn dưới nước và chiến dịch giải cứu đang diễn ra tốt nhất.

Hiên 8 cậu bé còn lại cùng HLV vẫn đang ở vị trí ban đầu khi bị mắt kẹt trong hang. Chiến dịch giải cứu sẽ được nối lại trong 10-20 giờ tới vì lực lượng cứu hộ đã sử dụng hết các bình oxy.

Dự kiến, vào lúc 8h sáng nay (giờ địa phương) chiến dịch cứu hộ sẽ được tiếp tục.

Các sân bay tại Pháp áp dụng hệ thống nhận dạng mới

Các sân bay quốc tế tại thủ đô Paris của Pháp vừa được trang bị hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới để đẩy nhanh tốc độ kiểm soát nhập cảnh trong khi vẫn đảm bảo được độ tin cậy.

Nhờ những thiết bị thế hệ mới này, khuôn mặt của hành khách được "quét" để so sánh với ảnh hộ chiếu trong vòng 10 đến 15 giây, nhanh hơn nhiều so với kỹ thuật kiểm tra bằng vân tay cần đến 30 - 45 giây trước đó.

Hiện nay, 15 máy quét đã được đưa vào hoạt động tại sân bay Orly và 21 máy tại Charles-De-Gaulle. Bộ giao thông Pháp cũng cho biết thêm, của hệ thống này sẽ giúp giảm thời gian nhập cảnh đối với các hành khách.

BT
Thăm dò khán giả