Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

38 North: Triều Tiên tiếp tục đóng tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới

(ANTV) - 38 North - một tổ chức giám sát của Mỹ - đã dẫn một số ảnh chụp từ vệ tinh thương mại gần đây cho biết, Triều Tiên đang tiếp tục chế tạo một tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới tại xưởng đóng tàu Sinpo.

 

Cơ quan chuyên giám sát các hoạt động trong lãnh thổ Triều Tiên cho biết, hình ảnh vệ tinh chụp xưởng đóng tàu này từ ngày 26/8 đến 23/9, cho thấy việc chế tạo vẫn tiếp diễn sau khi có thông tin về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới địa điểm này vào cuối tháng 7.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chủng loại của chiếc tàu đang chế tạo và liệu nó đã gần xong chưa. Những bức ảnh công bố về chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới xưởng đóng tàu này cho thấy chiệc tàu ngầm mà ông tới kiểm tra là một tàu ngầm quy ước lớp Soviet ROMEO được cải tiến, không phải là tàu ngầm tên lửa đạn đạo thân rộng lớp SINPO-C được cho là đang trong quá trình chế tạo.

 

Một năm sau thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia

Theo Hội chữ Thập Đỏ Quốc tế, tính tới tháng 9 vừa qua, ước tính vẫn có 57.000 người đang sống trong các khu lều tạm bợ cũ kỹ. Chính quyền địa phương thừa nhận dù nỗ lực hết sức để xây dựng lại những ngôi nhà hư hại, song tốc độ vẫn chưa được như mong muốn. Dù vậy, người dân nơi đây vẫn giữ tinh thần lạc quan, bởi với họ, may mắn sống sót sau thảm họa mới là điều đáng quý.

Sự lạc quan này đã tiếp thêm sức mạnh cho chính quyền và các nhà hảo tâm tiếp tục dự án khắc phục hậu quả. Đến nay, đã có khoảng 3.000 hộ gia đình được bàn giao nhà ở xã hội. Người dân cũng được hỗ trợ thực phẩm và các vật dụng thiết yếu hàng ngày, cùng với đó là thuyền bè, gia súc để cải thiện thu nhập./.

BT
Thăm dò khán giả