Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

38 người nước ngoài thiệt mạng trong vụ tấn công ở Nice

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Pháp, ngày 19/7, thông báo 38 trên tổng số 84 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố miền Nam Nice đêm 14/7 vừa qua là người nước ngoài. 

Thông báo nêu rõ 38 nạn nhân trên là công dân của 19 quốc gia gồm Algeria, Đức, Armenia, Bỉ, Brazil, Estonia, Mỹ, Gruzia, Italy, Kazakhstan, Madagascar, Maroc, Ba Lan, Rumani, Nga, Thụy Sĩ, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định đây vẫn chưa phải là danh sách thống kê cuối cùng.

Tới nay, có tất cả 29 quốc gia bày tỏ quan ngại có công dân bị thương hoặc tử vong trong vụ khủng bố đẫm máu này. ​

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, nhà chức trách Italia cho biết đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân người Italia bị thiệt mạng trong vụ tấn công tại Nice là 6 người, trong đó có một người sinh ra tại Italia nhưng lớn lên và học tập tại California, Mỹ. 5 nạn nhân còn lại đều là những người đã nghỉ hưu và đang có kỳ nghỉ dưỡng mùa Hè tại thành phố này./.

Quốc hội Pháp chính thức thông qua dự luật kéo dài tình trạng khẩn cấp 

Sáng 20/7, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua dự luật kéo dài tình trạng khẩn cấp tại quốc gia này thêm 6 tháng nữa sau vụ tấn công khủng bố ở thành phố Nice.

Thông báo được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu nêu rõ, dự luật kéo dài tình trạng khẩn cấp đã được thông qua với 489 phiếu thuận, 26 phiếu chống và 4 phiếu trắng.

Người dân đặt hoa và thú bông tưởng niệm các nhân trong vụ tấn công ở Nice

Theo dự luật, tình trạng khẩn cấp vốn được ban bố trên toàn nước Pháp sau các cuộc tấn công tại thủ đô Paris vào tháng 11/2015, sẽ được duy trì cho đến cuối tháng 1 năm sau. Lệnh này trao cho cảnh sát thêm nhiều quyền hạn để tiến hành các cuộc tìm kiếm và quản thúc những đối tượng tình nghi đe dọa an ninh.

Đây là lần thứ 4 Quốc hội đề xuất kéo dài tình trạng khẩn cấp. Sau khi được Quốc hội thông qua, dự luật này sẽ tiếp tục được xem xét tại Thượng viện Pháp.

Hồi tuần trước, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã công bố kế hoạch dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp về an ninh này, nhưng phải thay đổi chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ tấn công bằng xe tải vào một đám đông ở Nice trong dịp lễ quốc khánh của Pháp, làm 84 người thiệt mạng. Ngay sau đó, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công./.

BT
Thăm dò khán giả