Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 7, 19/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

300.000 học sinh Chicago (Mỹ) bị ảnh hưởng do giáo viên bãi giảng

(ANTV) - Ngày 17/10, hơn 32.000 giáo viên và nhân viên tại các trường học ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ đã tham gia bãi giảng, làm ảnh hưởng tới khoảng 300.000 học sinh.

Cuộc bãi giảng đầu tiên ở thành phố này trong vòng 7 năm qua, sau khi các cuộc đàm phán kéo dài 1 tháng giữa Công đoàn giáo viên Chicago và chính quyền thành phố không đạt kết quả.

Ngoài bất đồng về quy mô lớp học và các nguồn lực khác, các giáo viên đã đề nghị chính quyền thành phố tăng thêm nhân viên xã hội, y tá và quản lý thư viện cho học sinh. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng bày tỏ quan ngại về việc không có đủ thời gian chuẩn bị cho những bài tiểu luận, chấm bài thi và làm công tác quản lý./.

Nhật Bản lùi thời gian tổ chức lễ diễu hành mừng Nhật hoàng Naruhito đăng quang

Ngày 18/10, nội các Nhật Bản đã thông qua quyết định tổ chức lễ diễu hành sau lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito vào ngày 10/11. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự các sự kiện chính thức tại lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito theo lời mời của Chính phủ Nhật Bản và sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước dự sự kiện./.

Các nghi lễ khác như lễ đăng quang hay tiệc chiêu đãi vẫn sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch.

Theo dự kiến ban đầu, lễ diễu hành sẽ được tổ chức vào ngày 22/10 sau nghi lễ đăng quang để người dân có thể gửi đến Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako những lời chúc mừng nhân sự kiện trọng đại này. Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của siêu bão Hagibis tràn vào Nhật Bản vào cuối tuần qua, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định hoãn kế hoạch tổ chức lễ diễu hành để tập trung mọi nỗ lực cho công tác khắc phục thiệt hại và tái thiết tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả