Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 25/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 viên chocolate đắt nhất thế giới

(ANTV) - Hơn 6.200 USD (gần 145 triệu đồng) cho 1kg chocolate là giá trị của bộ ba viên chocolate được mệnh danh là đắt nhất thế giới mới được sản xuất tại Ấn Độ.

Những viên chocolate đắt giá này là sản phẩm của thương hiệu xa xỉ Phabel. Sở dĩ những viên chocolate này có giá cao bởi được làm từ những nguyên liệu hảo hạng thu thập từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, cà phê lấy từ núi xanh ở Jamaica, hạt vani Tahiti, chocolate trắng của Bỉ và hạt dẻ cười Piedmonte.

Bộ ba viên chocolate tượng trưng cho vòng đời gồm 3 giai đoạn của con người, đó là sinh ra, lớn lên và mất đi.

Mỹ: Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục chạy bán marathon khắp 50 bang
 

Tại Mỹ, một cậu bé chỉ mới 11 tuổi nhưng đã hoàn thành chặng đường 21km, trở thành người trẻ tuổi nhất phá kỷ lục chạy bán marathons ở tất cả 50 tiểu bang.

Cậu bé Aiden Jaquez đến từ Montgomery, tiểu bang Alabama. Tại sự kiện marathon ở Iowa, Aiden đã hoàn thành chặng đua bán marathon của mình. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của cậu bé khi đã trải qua 49 cuộc đua bán marathon ở 49 bang khác. Aiden lần đầu tiên tham gia vào chặng đua khi cậu chỉ mới 6 tuổi và khi đó vẫn ngồi trên xe được bà ngoại đẩy. Sau đó, cậu bé bắt đầu chạy đua bằng chính đôi chân của mình khi lên 9. Gia đình Aiden đang gửi đơn đến Tổ chức kỷ lục Guinness để được công nhận cho thành tích con trai họ.
 
Bán marathon là sự kiện chạy với khoảng cách bằng một nửa của chạy marathon với quãng đường dài 21,1km.
 

Phát hiện viên ngọc trai lâu đời nhất thế giới

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra thứ mà họ tuyên bố là viên ngọc trai tự nhiên lâu đời nhất thế giới trên đảo Marawah, ngoài khơi bờ biển Abu Dhabi. Viên ngọc trai này có niên đại ước tính lên đến 8.000 năm tuổi trước thời kỳ đồ đá mới.

Được mệnh danh là "Ngọc trai Abu Dhabi", viên ngọc cổ này có màu hồng nhạt và dài khoảng 0,3 cm. Ông Abdulla Khalfan Al-Kaabi, Giám đốc đơn vị khảo sát khảo cổ tại Sở Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi cho hay, "Sự hiện diện của ngọc trai tại các địa điểm khảo cổ là bằng chứng cho thấy việc buôn bán ngọc trai tồn tại ít nhất đã có từ thời kỳ đồ đá mới. Nếu nhìn vào các nguồn tư liệu lịch sử, chúng ta tìm thấy nhiều hơn một dấu hiệu cho thấy Abu Dhabi được coi là một trong những trung tâm ngọc trai lớn".

Địa điểm phát hiện ra viên ngọc trai cổ đại còn có các cấu trúc đá sụp đổ, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1992 và nhiều cổ vật đã được tìm thấy ở đó, bao gồm đầu mũi tên, hạt và gốm. Hơn nữa địa điểm này nằm trên một hòn đảo nên có nhiều cổ vật được tìm thấy, chẳng hạn như xương của cá, rùa, cá heo đều liên quan đến biển.
 
Thậm chí nhiều thế kỷ sau đó, thực tế việc lặn tìm ngọc trai vẫn khả phổ biến trong khu vực và là nền tảng quan trọng của nền kinh tế các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cho đến những năm 1930.

 

BT
Thăm dò khán giả