Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 2, 26/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 tổ chức phi chính phủ dừng hoạt động ở Afghanistan

(ANTV) - Đã có 3 tổ chức phi chính phủ tại Afghanistan đưa ra tuyên bố dừng hoạt động, sau lệnh cấm phụ nữ tham gia các tổ chức này của chính quyền Taliban.

Ba tổ chức phi chính phủ bao gồm Tổ chức cứu trợ trẻ em (Save the Children), Hội đồng Người tị nạn Na Uy và Tổ chức CARE quốc tế đã ra tuyên bố chung cho biết đang tạm dừng các chương trình để chờ Taliban làm rõ về lệnh cấm mới.

Tuyên bố chung nhấn mạnh tác động của lệnh cấm đối với hàng nghìn công việc trong bối cảnh Afghanistan khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, hơn một nửa dân số phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo.

Trước đó, cơ quan viện trợ quốc tế Afghanistan cho biết, họ đã ngay lập tức đình chỉ hoạt động trong khi tham khảo ý kiến của các tổ chức khác. Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế Afghanistan cũng bày tỏ lo ngại, cảnh báo về hậu quả nhân đạo trong ngắn hạn và dài hạn của lệnh cấm mới này và lệnh cấm phụ nữ theo học đại học trước đó.

Đáp trả những lời chỉ trích, người phát ngôn của Taliban nhấn mạnh tất cả các tổ chức muốn hoạt động ở Afghanistan đều có nghĩa vụ tuân thủ các quy tắc của chính quyền.

 Người mẹ xương thủy tinh sinh con đầu tiên trên thế giới: Đừng bao giờ mất hy vọng

Sinh ra đã mắc chứng bệnh giòn xương hiếm gặp nhưng với niềm khát khao mãnh liệt được làm mẹ, một người phụ nữ Anh đã vượt qua mọi trở ngại về bệnh tật. Nhờ sự chia sẻ từ gia đình và giúp sức từ phía bệnh viện, chị đã thành công sinh ra một em bé khỏe mạnh. 

BT
Thăm dò khán giả