Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 6, 07/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

25 người thiệt mạng trong vụ đấu súng với băng nhóm buôn ma túy ở Brazil

(ANTV) - Các nhà chức trách Brazil thông báo, ngày 06/5, ít  nhất 25 người đã thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát, trong một vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và những đối tượng buôn ma túy tại khu ổ chuột Jacarezinho, phía Bắc thành phố Rio de Janeino.

Vụ đấu súng giữa cảnh sát và nhóm đối tượng trên xảy ra trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy được triển khai 1 cảnh sát thiệt mạng và số người chết còn lại là các nghi can buôn bán ma túy.

Theo các nhà chức trách, chiến dịch này được tiến hành trong khuôn khổ một cuộc điều tra quy mô lớn về một băng nhóm chuyên tuyển mộ trẻ em và thanh thiếu niên để buôn bán ma túy, cướp của, bắt cóc và giết người. Cảnh sát cho biết băng nhóm này đã thành lập một hệ thống gồm 100 thành viên được trang bị nhiều vũ khí như súng trường, súng ngắn, lựu đạn, áo chống đạn và một số thiết bị quân sự khác.

Anh: Đảng Bảo thủ cầm quyền bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương

Ngày 07/5, kết quả chính thức cuộc bầu cử địa phương tại vùng England được công bố cho thấy, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson đã bất ngờ giành chiến thắng tại Hartlepool, vốn là sân nhà của Công đảng đối lập tại Đông Bắc vùng England.

Cụ thể, ứng cử viên đảng Bảo thủ Jill Mortimer giành được 15.529 phiếu ủng hộ, gần gấp đôi số phiếu của đối thủ Công đảng Paul Williams với 8.589 phiếu.

Dự kiến, kết quả bầu cử tại các khu vực Scotland và Wales sẽ được công bố sau vài ngày trong bối cảnh công tác kiểm phiếu bị ảnh hưởng do các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19.

Kết quả bầu cử nghị viện Scotland sẽ được công bố vào tối 9/5 (giờ địa phương), với đảng Quốc gia Scotland đang tìm kiếm thế đa số ủng hộ độc lập nhằm gây sức ép để Thủ tướng Anh Boris Johnson cho phép tổ chức cuộc trưng cầu ý dân khác, về việc tách khỏi Vương quốc Anh.

 

BT
Thăm dò khán giả