Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 10/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 con linh cẩu mắc COVID-19 đầu tiên trên thế giới

(ANTV) -Hai con linh cẩu tại vườn thú Denver, bang Colorado, Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đánh dấu trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 ở loài động vật này trên thế giới.

 
Các quan chức vườn thú cho biết hai con linh cẩu 22 tuổi và 23 tuổi - có các triệu chứng nhẹ bao gồm lờ đờ, chảy nước mũi và ho.
 
Những động vật khác có kết quả xét nghiệm dương tính trong các tuần gần đây hoặc đã hồi phục hoàn toàn hoặc đang trên đà hồi phục.
 
Các trường hợp động vật nhiễm SARS-CoV-2 đã được báo cáo ở nhiều loài trên toàn thế giới, chủ yếu ở những động vật tiếp xúc gần với người mắc Covid-19. Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu về sự lây nhiễm virus corona ở động vật. Tuy nhiên, dựa trên những dữ liệu đã được ghi nhận, nguy cơ động vật lây lan virus cho người là rất thấp.
 
Thành phố Trung Quốc treo thưởng hơn 15.000 USD tìm nguồn lây COVID-19
 
 
Chính quyền Hắc Hà, thành phố biên giới ở vùng đông bắc Trung Quốc, treo thưởng hơn 15.000 USD cho người cấp tin để tìm ra nguồn lây của đợt dịch mới. Trong khi đó, những người cố tình che giấu hoặc cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng tới điều tra sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.
 
Thông báo của chính quyền thành phố nêu rõ: “Để tìm ra nguồn gốc của đợt bùng phát dịch và chuỗi lây nhiễm nhanh nhất có thể, cần phải thực hiện cuộc chiến phòng chống dịch toàn dân.”
 
Theo đó, giới chức trách treo thưởng 100.000 nhân dân tệ (tương đương 15.650 USD) cho người cung cấp manh mối để tìm ra nguồn lây của cụm dịch bùng phát mới nhất với 240 ca nhiễm.
 
Trung Quốc lúc này vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới theo đuổi mục tiêu loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm virus, đi ngược lại xu hướng toàn cầu sống chung với Covid-19.
Thăm dò khán giả