Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 04/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

19 triệu người Canada bị lộ dữ liệu cá nhân

(ANTV) - Mới đây, chương trình phát thanh phi truyền thống của nhà báo Kevin Newman cho biết trong thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 6/2019, ước tính có khoảng 19 triệu người Canada bị lộ dữ liệu cá nhân.

Nhiều chuyên gia cho rằng số người Canada bị lộ thông tin cá nhân có thể còn cao hơn nhiều.

Chương trình phát thanh trên đang điều tra những thông tin về tài chính và y tế của người dân được sử dụng như thế nào trong cuộc tổng tuyển cử vào mùa Thu tới để “định hướng” các cử tri.

Theo luật mới có hiệu lực vào tháng 11/2018, các doanh nghiệp phải báo cáo lên Văn phòng Ủy viên về quyền riêng tư (OPC) các vụ lộ dữ liệu có nguy cơ gây thiệt hại lớn, cũng như phải thông báo cho những người bị ảnh hưởng.

Những con số này đặc biệt đáng chú ý trong bối cảnh Canada sắp bước vào cuộc tổng tuyển cử. Các đảng phái muốn thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các nhóm cử tri mục tiêu.

Xe đạp điện hút khách tại Đức
 
Xe đạp điện đang trở thành xu hướng rất được quan tâm tại Đức. Đây thực sự là điều bất ngờ tại quốc gia vốn nổi tiếng là “vùng đất của động cơ đốt trong”, qua đó cho thấy người dân Đức ngày càng quan tâm nhiều hơn tới vấn đề biến đổi khí hậu.
 
Trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu, chính phủ Đức thời gian qua đã dành nhiều hỗ trợ nhằm thúc đẩy doanh thu bán ôtô điện cho người dân, tuy nhiên kết quả lại không mấy khả quan. Thế nhưng, bức tranh lại tươi sáng hơn đối với thị trường xe đạp điện. Dù có giá bán khá cao, khoảng 2.500 euro/chiếc, song trong năm 2018, đã có 40.000 xe được tiêu thụ, gấp gần đôi so với mức của năm 2017.
 
Đối với nhiều người dân Đức, đặc biệt tại những đô thị lớn như Berlin hay Frankfurt, 1 chiếc xe đạp điện hoàn toàn có thể đóng vai trò 1 chiếc ôtô thứ 2 trong sinh hoạt thường nhật, như đưa đón trẻ con, mua sắm. Quan trọng hơn, xe điện thân thiện với môi trường, có độ bền cao, không phải quá lo lắng tìm chỗ đỗ xe và giúp người sử dụng rèn luyện sức khỏe.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả