Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

150.000 người hát hoàng ca tưởng nhớ Nhà vua Thái Lan

(ANTV) -Ngày hôm qua (22/10), khoảng 150.000 người dân Thái Lan đã cùng nhau hát bài Hoàng ca tập thể nhằm tưởng nhớ Quốc vương Bhumibol Adulyadej - người mới qua đời sau 7 thập kỉ trị vì.

Người dân Thái Lan trong trang phục màu đen đã đổ về Sanam Luang - một không gian mở với nhiều cây xanh được sử dụng cho nghi lễ hỏa táng của hoàng gia bên ngoài Hoàng cung. Cảnh sát cho biết hơn 150.000 người đã có mặt tại Sanam Luang và những con phố xung quanh. Và người dân sẽ tiếp tục đổ về đây.

Hoàng ca, hay bài hát của hoàng gia Thái Lan, có tên là Phra Sansoen Barami, thường được bật tại tất cả các rạp chiếu phim ở Thái Lan trước khi bộ phim bắt đầu. Khi đó, toàn bộ khán giả sẽ đứng dậy tỏ lòng tôn kính trong khi hình ảnh nhà vua được hát trên màn chiếu. Do đó, sự kiện hát hoàng ca tập thể ngày 22.10 sẽ được ghi hình để phát sóng thay cho đoạn phim cũ, nhà tổ chức cho biết.

Hoàng tử Chatri Chalerm Yukol nói, sau khi nhà vua băng hà, chúng tôi muốn tất cả người Thái chứng minh tình yêu của họ và hát ca khúc này để phát sóng trước tất cả các bộ phim ở Thái Lan.

Hoàng ca từng là quốc ca của Thái Lan trước năm 1932 khi các tướng lĩnh trẻ tuổi và các quan chức tiến hành cuộc đảo chính, lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế ở nước này.

Hiện chính quyền quân sự Thái Lan vẫn chưa đưa ra một ngày hoả táng hoàng gia cụ thể nhưng dự kiến sẽ diễn ra trong trong khoảng một năm tới.

      
    

Thăm dò khán giả