Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

1.300 quan sát viên quốc tế giám sát bầu cử Tổng thống Nga

(ANTV) -  Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) ngày 13/3 cho biết, Nga đã cấp phép cho 1.300 quan sát viên quốc tế giám sát cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra vào ngày 18/3 tới. Trong số đó, có 420 quan sát viên thuộc phái bộ Hội đồng liên Nghị viện các nước Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE PA).

 

Với mục đích tạo sự công khai và minh bạch tối đa cho cuộc bầu cử tổng thống năm nay, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga không chỉ tích cực mời các quan sát quốc tế mà còn cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho các tổ chức xã hội khác nhau giám sát quá trình bỏ phiếu. Đặc biệt, lần đầu đầu tiên Nga chi gần 3 tỷ ruble để lắp đặt hệ thống camera theo dõi và thiết bị truyền hình ảnh tại hầu hết trong tổng số 97.000 điểm bỏ phiếu trên cả nước.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga lần này có 8 ứng cử viên. Theo số liệu mới nhất của Cơ quan thăm dò công luận Nga công bố ngày 12/3, đương kim Tổng thống Vladimir Putin hiện được 69% số cử tri ủng hộ. Đứng thứ hai là ứng cử viên của đảng Cộng sản Nga Pavel Grudinin với 7%.

Tuy nhiên từ ngày 13/3, lệnh cấm công bố kết quả các cuộc điều tra xã hội học, dự báo và nghiên cứu liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã chính thức có hiệu lực. Quy định này tồn tại ở đa số các nước trên thế giới để cử tri đưa ra sự lựa chọn của mình mà không chịu bất cứ áp lực nào từ bên ngoài.

B.T
Thăm dò khán giả