Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 tay súng IS bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ở Anbar

(ANTV) - Quân đội Iraq ngày 13/5 cho biết, có tới 13 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của máy bay nước này. Các cuộc không kích của máy bay Iraq nhằm vào một cuộc gặp của các thủ lĩnh nhóm khủng bố này và các vị trí khác của IS tại tỉnh Anbar, miền Tây nước này.

Trong một thông cáo, Bộ chỉ huy tác chiến chung Iraq (JOC) cho biết, theo báo cáo của tình báo, các máy bay chiến đấu ngày 12/5 đã tiến hành không kích nhằm vào một hang ổ IS nơi các thủ lĩnh nhóm này được cho là đang tổ chức một cuộc gặp tại thị trấn al-Qaim gần biên giới với Syria.

Theo thông cáo, những đối tượng này đang thảo luận kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào các mục tiêu dân sự trong tháng lễ Ramadan sắp tới của người Hồi giáo, sẽ bắt đầu từ cuối tháng 5, cũng như ám sát các thẩm phán và tấn công vào hai thị trấn Haditha và Rutba và tuyến đường cao tốc quốc tế kết nối Baghdad với nước láng giềng Jordan.

Cảnh sát Pháp: Vụ tấn công mạng ảnh hưởng hơn 75.000 nạn nhân

Trong một thông cáo ngày 13/5, cảnh sát Pháp cho biết vụ tấn công mạng quy mô toàn cầu chưa từng có tiền lệ đã ảnh hưởng tới hơn 75.000 nạn nhân tại hàng chục quốc gia. Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau các mã độc tấn công các ngân hàng Nga, bệnh viện Anh cùng các nhà máy ô tô tại những quốc gia châu Âu khác.

Văn phòng chống tội phạm mạng của cảnh sát Pháp V cho biết đây là con số tạm thời về số lượng các máy tính bị nhiễm độc và có thể tăng nhanh chóng trong vài ngày tới.

Trước đó, một làn sóng tấn công mạng đã diễn ra ở toàn cầu. Các vụ tấn công mạng này xuất hiện dưới dạng "tống tiền" - theo đó người sử dụng mạng sẽ không thể truy cập dữ liệu trừ phi họ trả cho tin tặc một khoản tiền ảo Bitcoin. Hiện Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) đang phối hợp với các nước là nạn nhân của vụ tấn công nhằm kiểm soát mối đe dọa này và khắc phục hậu quả.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả