Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:30, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 du khách Việt Nam bị kẹt tại Nepal

(ANTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết: Một đoàn khách du lịch Việt Nam gồm 13 người đang bị kẹt tại một địa điểm cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 150 km từ ngày 11/7/2019 do mưa lớn và sạt lở đường.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 11/7/2019, một đoàn khách du lịch Việt Nam gồm 8 nam, 5 nữ đã bị kẹt tại làng Khang Sang, huyện Sindhuli, cách thủ đô Kathmandu, Nepal khoảng 150 km do mưa lớn và sạt lở đường.

Đại sứ quán đã liên hệ với Lãnh sự danh dự, cộng đồng người Việt tại Nepal để phối hợp, hỗ trợ đoàn; đồng thời, liên lạc trực tiếp với đoàn để thăm hỏi, động viên, ổn định tâm lý cho các thành viên. Hiện nay, đoàn đang trú ẩn an toàn tại nhà dân bên đường và có đầy đủ thực phẩm, nước uống.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ là: +919971257204 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84981 848484./.

 Anh cảnh báo việc sử dụng tài liệu bị rò rỉ

Anh hiện đang xúc tiến điều tra về vụ rò rỉ điện tín ngoại giao từ Đại sứ quán Anh tại Mỹ, trong đó có các nội dung đánh giá thấp năng lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Liên quan đến vấn đề này, cảnh sát Anh mới đây cảnh báo truyền thông nước này có thể phải đối mặt với 1 cuộc điều tra hình sự, nếu công bố các tài liệu bị tiết lộ.

Lực lượng cảnh sát chống khủng bố Anh đang điều tra vụ rò rỉ những điện tín mật của Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch theo hướng 1 vụ vi phạm Đạo luật Bí mật chính thức, theo đó cấm các  quan chức chính quyền tiết lộ những tài liệu mật “có khả năng gây hại”. Cơ quan này cảnh báo việc tiếp tục công bố các tài liệu bị rò rỉ có thể là hành động phạm tội.

Theo các điện tín ngoại giao và báo cáo ngắn bị rò rỉ, Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch đã đánh giá thấp năng lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như chính quyền đương nhiệm, đồng thời dự báo tiêu cực về sự nghiệp của ông Trump. Ngày 10/7, ông Daroch đã phải từ chức./.

 

BT
Thăm dò khán giả