Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 binh sĩ Philippines thiệt mạng trong giao tranh tại Marawi

(ANTV) -  Ngày 10/6, Quân đội Philippines cho biết, 13 lính thủy đánh bộ nước này đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh tại Marawi, một bước lùi trong cuộc nỗ lực của chính phủ nhằm tái chiếm thành phố miền Nam này từ các phiến quân có quan hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Người phát ngôn quân đội Philippines Trung tá Jo-Ar Herrera cho biết 13 lính thủy quân lục chiến đã thiệt mạng trong một cuộc "giao tranh dữ dội" hôm 9/6 khi họ đang tiến hành các chiến dịch càn quét cứ điểm của đối phương.

Như vậy đến nay, tổng số thành viên của lực lượng an ninh thiệt mạng đã lên đến đến con số 58, cùng với 20 dân thường và hơn 100 phiến quân cũng thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tại Marawi.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ tại Manila cùng ngày cho biết, theo yêu cầu của Chính phủ Philipines,các lực lượng đặc biệt của Mỹ đang hỗ trợ Lực lượng Vũ trang Philippines nhằm chấm dứt cuộc bao vây thành phố Marawi, đồng thời khẳng định lực lượng Mỹ không tham chiến mà chỉ cung cấp sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật.  

 Iran bắt giữ 7 nghi can liên quan đến các vụ tấn công tại Tehran
 
Ngày 10/6, quan chức tư pháp địa phương cho biết, chính quyền Iran vừa bắt giữ 7 nghi can hỗ trợ các phiến quân dính líu đến các vụ tấn công tại thủ đô Tehran hồi tuần trước, mà nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận thực hiện khiến 17 người thiệt mạng.

7 đối tượng bị nghi ngờ hỗ trợ cho nhóm khủng bố trên, bị bắt giữ tại Fardis, cách Tehran khoảng 50 km về phía Tây. Chính quyền Iran ngày 9/6 đã thông báo bắt giữ 41 nghi can liên quan đến các vụ tấn công kép tại Tehran, đồng thời thu giữ nhiều tài liệu và vũ khí.

Trước đó, hôm 7/6, hai vụ tấn công khủng bố tại tòa nhà Quốc hội Iran và lăng mộ của cố lãnh tụ cách mạng Iran Ruhollah Khomeini khiến 17 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. IS đã thừa nhận là thủ phạm của các vụ tấn công này.

BT
Thăm dò khán giả