Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

121 nước đề nghị Hàn Quốc cung cấp bộ thử virus SARS-CoV-2

(ANTV) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các quốc gia đang tăng cường các biện pháp ứng phó, phòng chống dịch bệnh.

121 nước đã đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ cung cấp bộ thử virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh các nhà lãnh đạo thế giới đang chịu áp lực lớn trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp. Trước đó, chiến dịch xét nghiệm quy mô lớn của Hàn Quốc đã được ghi nhận là giúp làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2 tại quốc gia từng có đợt bùng phát đứng thứ hai chỉ sau Trung Quốc.

Hiện, một số công ty sản xuất bộ thử virus SARS-CoV-2 của Hàn Quốc đã ký hợp đồng cung cấp cho nhiều bang của Mỹ và nhiều nước khác trong đó có Italia. Ấn Độ và Pakistan đã có chung ý tưởng chuyển tàu hỏa thành “bệnh viện di động” nhằm bổ sung thêm hàng nghìn giường bệnh trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Theo kênh RT (Nga), Pakistan đã chuẩn bị 220 toa tàu, mỗi toa có 9 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Trong khi đó tại Ấn Độ, chính phủ nước này cũng xem xét kế hoạch chuyển tàu hỏa thành nơi cách ly bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Một khi được thông qua, dự kiến mỗi tuần sẽ có 10 toa tàu được phân phối đến 16 khu vực trong hệ thống đường sắt nước này phục vụ cho cuộc chiến chống COVID-19.
 
Với mục tiêu nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, Nam Phi đã bắt đầu triển khai chiến dịch giám sát, xét nghiệm và truy tìm các ca mắc COVID-19 trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, nước này sử dụng công nghệ di động để truy tìm và theo dõi những cá nhân tiếp xúc với các ca nhiễm COVID-19, đồng thời triển khai 10.000 nhân viên tới những khu vực dễ bị tổn thương nhất để đến từng hộ dân giám sát sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt. Biện pháp này được hy vọng sẽ giúp phát hiện sớm và nhanh chóng cách ly các trường hợp mắc, hoặc có triệu chứng mắc COVID-19.
 
Trong khi đó, Nga cho biết sẽ sớm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người. Các thử nghiệm lâm sàng trong giai đoạn đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện với khoảng 60.000 người tình nguyện vào ngày 29/6 tới. Hiện các nguyên mẫu vaccine đã được chuẩn bị để phục vụ việc bào chế thuốc. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng Nga cũng đang kiểm định nhiều loại thuốc điều trị COVID-19 được đăng ký tại Nga. Kết quả đánh giá chính thức sẽ được công bố vào ngày 10/4 tới.
 
 
BT
Thăm dò khán giả