Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 3, 04/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

1.200 người mặc bikini trượt tuyết ở Nga

(ANTV) -Những đường trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng Sochi, Nga vừa qua đã đón khoảng 1.200 người đến tham dự một sự kiện đặc biệt - trượt tuyết mặc bikini nhằm lập kỉ lục thế giới. 

Trong các trang phục bơi đầy màu sắc, những người tham dự đã cùng nhau tận hưởng không khí mùa xuân đang đến với nước Nga. Kỷ lục thế giới năm ngoái cũng thuộc về một Carnival trượt tuyết tổ chức tại Sochi với 1.008 người tham dự.

Ấn Độ khai trương tuyến đường hầm dài nhất châu Á
 
 
Ấn Độ mới đây đã khai trương tuyến đường hầm cao tốc dài nhất châu Á, cũng là đường hầm đầu tiên ở Ấn Độ và thứ sáu trên thế giới sử dụng hệ thống thông gió ngang để người đi đường có thể hít thở không khí trong lành trong đường hầm.
 
Chính phủ Ấn Độ đã chi 559 triệu USD để xây dựng đường hầm này nhằm bảo đảm việc lưu thông dưới mọi điều kiện thời tiết trên tuyến đường thường chứng kiến tình trạng giao thông tắc nghẽn và bị gián đoạn do lở đất, tuyết, đường cua, phương tiện hỏng và các vụ tai nạn.
 
NASA tổ chức cuộc thi chế tạo xe khám phá vũ trụ
 
 
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa tổ chức cuộc thi "Thử thách xe khám phá vũ trụ" với sự tham dự của học sinh, sinh viên của Mỹ, Brazil, Đức, Ấn Độ và Mexico.
 
Thử thách đặt ra là các em phải tự chế tạo, tự vận hành các phương tiện di chuyển trên bề mặt mô phỏng bề mặt của mặt trăng hay sao Hỏa.
 
NASA cho biết cuộc thi này nhằm mục đích khuyến khích một thế hệ mới các nhà khoa học, kỹ sư tương lai.

31 triệu USD cho lạc đà chiến thắng cuộc thi "sắc đẹp"

Hơn 50.000 con lạc đà đã tới tham dự Lễ hội lạc đà tại Saudi Arabia, với giải thưởng kỷ lục 31 triệu USD dành cho con chiến thắng trong các cuộc thi "sắc đẹp".

 
Tại Saudi Arab, một cuộc thi sắc đẹp độc đáo đang diễn ra, tuy nhiên thí sinh không phải là những cô gái xinh đẹp mà lại là những chú lạc đà. Ngày 3/4 vừa qua, hơn 50.000 con lạc đà đã tới tham dự Lễ hội lạc đà, với giải thưởng kỷ lục 31 triệu USD dành cho con chiến thắng trong cuộc thi "sắc đẹp".
 
Lễ hội lạc đà tại Ả Rập Xê Út bao gồm các buổi đấu giá lạc đà hàng ngày. Các chủ trại lạc đà từ khắp các nước vùng Vịnh đã mang những con lạc đà tốt nhất của mình để phô diễn tại lễ hội năm nay. Giá trị của những con lạc đà đẹp dao động từ khoảng 200.000 Riyals đến 1 triệu Riyals.
 
Anh Mehsi Al- Dossary, Người chăn nuôi lạc đà nói, chúng tôi đã tạo ra những con lạc đà chất lượng tốt. Lễ hội này là nơi để chúng tôi gặp nhau và trao đổi kinh nghiệm. Nhiều thương gia cũng đến đây và chọn mua lạc đà của chúng tôi. Cách họ tham gia vào lễ hội này cũng là một sự hỗ trợ cho xã hội.
 
Khoảng 10.000 khách quốc tế dự kiến sẽ tham gia lễ hội lạc đà này. Lễ hội lần đầu được tổ chức năm 1999, với mong muốn tạo ra một cuộc thi "sắc đẹp" dành riêng cho lạc đà. Ngoài việc đấu giá lạc đà, lễ hội cũng là cơ hội để thể hiện vai trò của lạc đà đối với văn hóa và lịch sử của Saudi Arabia, thông qua các cuộc thi về văn thơ và nghệ thuật. Lễ hội lạc đà sẽ kéo dài đến hết ngày 15/4.

 

Thăm dò khán giả